Một bác sĩ chuyên khoa gốc Việt bị buộc tội gian lận

Burnaby, British Columbia: Theo bản tin của báo Vancouver Sun phổ biến hôm thứ sáu ngày 2 tháng 2  thì một bác sĩ gốc Việt đã bị buộc tội gian lận số tiền mà ông ta gửi hóa đơn đến cơ quan  y tế tỉnh bang B.C. , đòi bồi hoàn tiền lệ phí đã khám cho các bệnh nhân.

Bác sĩ Vũ Ngọc Trường đến Canada với tư cách một người tỵ nạn, theo học ở một trường y khoa Canada và đã trở thành một bác sĩ chuyên khoa về ngành tiết  niệu (urologist) trong khu vực Fraser Health của tỉnh bang B.C.

Sau khi bị  buộc tội gian lận vì gửi hóa đơn giả mạo, ông ta sẽ bị tòa tuyên án vào tháng tới và bác sĩ Trường có thể sẽ bị mất quyền hành nghề tại bệnh viện và có thể bị hiệp hội y sĩ tỉnh bang B.C. cấm hành nghề một thời gian.

Bác sĩ Trường  hiện đang làm việc ở các bệnh viện Burnaby General, Royal Columbian và Eagle Ridge.

Ông ta tốt nghiệp cử nhân sinh học ở trường đại học B.C. vào năm 1995, tốt nghiệp bác sĩ y khoa vào năm 2000 và đã học 5 năm chuyên khoa về  ngành tiết niệu.

Bác sĩ Trường được coi là một bác sĩ có tiếng về ngành giải phẩu ung thư tuyến tiền liệt và ung thư thận.

Trong 2 năm 2015 và 2016, cơ quan y tế tỉnh bang B.C.đã hậu kiểm những hóa đơn của 21 bác sĩ trong tỉnh bang và kết quả là 16 bác sĩ  phải bồi hoàn lại số tiền 4.77 triệu dollars những hóa đơn trái phép.

Trong số 16 bác sĩ này, bác sĩ Trường phải bồi hoàn lại cho chính quyền tỉnh bang số tiền trên 1 triệu dollars.

Theo luật sư Terry Robertson, đại diện cho bác sĩ Trường thì vị bác sĩ này đã thương thảo với cơ quan y tế tỉnh bang để  bồi hoàn một số tiền ít hơn và ông ta đã trả hết số tiền thiếu.

Bác sĩ Trường sẽ phải ra tòa lãnh án  vào ngày 3 tháng 3 sắp đến.

Số tiền mà bác sĩ Trường gửi hóa đơn đòi trong  những năm qua bắt đầu là $200,000 trong năm đầu 2007 hành nghề y khoa và lên  dần đến mức $700,000 trong những năm sau này.

Cũng theo những  ước lương của các cơ quan y tế thì hàng năm số tiền mà các bác sĩ làm hóa đơn giả, đòi tiền các cơ quan y tế các tỉnh bang lên đến 10 tỷ dollars.

Tin tức khác...