Montréal muốn xây công viên lớn nhất Canada

MONTREAL, QUE.: JULY 19, 2018-- The City of Montreal skyline is seen over the top of Mount Royal in this aerial view in Montreal on Thursday July 19, 2018. (Allen McInnis / MONTREAL GAZETTE) ORG XMIT: 61081

Montréal đang lên kế hoạch xây dựng một công viên đô thị lớn nhất Canada ở đầu tây của đảo Montréal, nhưng gặp một trở ngại quan trọng.
Mục tiêu của kế hoạch là nối Ile-Bizard với Cap-Saint-Jacques, thông qua công viên l’Anse-à-l’Orme, công viên nông nghiệp Bois-de-la-Roche và Arboretum Morgan, tạo ra một khu rộng 3.000 hectare, với các khu được bảo vệ rộng 1.600 hectare.
Tuy nhiên, một khu đất nằm ở Pierrefonds-West thuộc sở hữu của các nhà phát triển đang dự định xây dựng hơn 5.000 căn nhà và gọi đó là Cap-Nature.
Thị trưởng Valérie Plante nói phần đất đó phải được bảo vệ: “Ý định của chúng tôi rất rõ ràng, như trong chiến dịch tranh cử, đó là chúng ta cần bảo vệ từng khu đất xanh chúng ta có”.
Theo thành phố, các chi tiết còn đang được xem xét và thành phố định hợp tác với chính phủ liên bang. Thành phố không nói liệu sẽ dùng biện pháp sung công để giữ đất hay không.
Các nhà phát triển gọi dự án của họ là “thích hợp và thú vị” và nói thêm rằng vào thời điểm này thành phố không cho thấy dấu hiệu nào là họ sẽ sung công.
Bà Plante nói: “Tất nhiên, các bạn có thể hiểu rằng tôi sẽ không chia sẻ tất cả các chiến lược một cách công khai tại đây. Tất cả những gì cần nói là chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để bắt đầu thảo luận, nói chuyện với những nhà phát triển, tìm cách để tất cả chúng ta có thể cùng nhau đóng góp cho sức khỏe của hòn đảo của chúng ta”.
LCC (Theo CTV)

Tin tức khác...