Montréal là thành phố hàng đầu làm chủ các sự kiện quốc tế

Năm thứ ba liên tiếp, Montréal đã chứng tỏ là thành phố chủ nhà hàng đầu ở Mỹ châu.
Theo Báo cáo Thống kê các cuộc họp quốc tế năm 2019, thành phố Montréal đã làm chủ nhà cho 129 sự kiện quốc tế vào năm ngoái – vượt xa các điểm đến như Toronto, Washington và thậm chí là New York. Báo cáo căn cứ vào gần nửa triệu sự kiện được tổ chức tại 11.500 thành phố bởi hơn 25.000 tổ chức quốc tế.

Trong một tuyên bố hôm thứ Hai 20/7, ông Drake Yves Lalumière, Giám đốc điều hành của Du lịch Montréal, cho biết: “Thành phố Montréal đã nổi tiếng trong du lịch kinh doanh trong nhiều năm, cũng như sự phát triển đáng ganh tị trong việc tổ chức và làm chủ nhà cho các sự kiện lớn, các cuộc họp và hội nghị kinh doanh”. Mặc dù sự sụt giảm có thể được dự đoán ​​cho năm 2020 do đại dịch COVID-19, các bên giữ vai trò trên sân khấu du lịch Montréal – như Du lịch Montréal và Palais des Congres – tự tin thành phố sẽ duy trì vị trí đứng đầu.

Trong một tuyên bố, họ nói rằng công việc đã dừng lại giữa đại dịch, và rằng họ đang làm việc với các nhà tổ chức có sự kiện bị hủy để cung cấp cho họ những lựa chọn và điều khoản tốt nhất có thể một khi việc đi lại được tái tục.

Ông Lalumière nói: “Giống như công dân của mình, Montréal và các thành viên của cộng đồng du lịch kinh doanh đã không nản lòng và chủ động khi đối mặt với đại dịch, để một khi chính quyền quốc gia và quốc tế bật đèn xanh, chúng ta có thể tiếp tục xây dựng trên đà mà thành phố đã trải qua”.

Theo báo cáo, Montréal đã tổ chức 58% các sự kiện lớn của đất nước vào năm 2019, khiến nó trở thành điểm đến hàng đầu cho các sự kiện quốc tế ở Canada. Khi so với các thành phố đối thủ ở phía nam biên giới, Montréal đã làm chủ 129 sự kiện vào năm 2019 trong khi New York là 79 và Washington là 61.

Thế Lai (Theo CTV)

Tin tức khác...