Montréal bắt buộc mang mặt nạ trong các không gian công cộng bên trong

Thị trưởng Montréal Valérie Plante chiều thứ Hai 6/7 nói rằng chính quyền của bà đang soạn thảo một luật lệ bắt buộc phải che mặt ở những nơi công cộng bên trong.

Bà Plante thông báo trên mạng xã hội: “Chúng ta phải làm mọi thứ để bảo vệ chính mình”. Bà cho biết thành phố đang có ý định áp dụng luật vào ngày 27/7, nhưng sẽ có một thời gian ân hạn. Luật sẽ áp dụng cho các không gian bên trong như cửa hàng, cơ sở thể thao, thư viện, quán bar và nhà hàng.

Bà cho biết: “Trong vài ngày qua, chúng ta đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của một số vụ bùng phát dịch ở vùng ngoại ô Montréal, có thể làm suy yếu những nỗ lực mà chúng ta đã làm kể từ khi bắt đầu đại dịch này”.

Bà cho biết các nhà buôn bán đã nói với bà rằng thật là một thách thức để thực thi các quy tắc vệ sinh và khoảng cách cách giao tiếp trong các cơ sở của họ.

Bà nói, sự nổi dậy của các trường hợp COVID- 19 một lần nữa có thể dẫn đến việc đóng cửa rộng rãi như hồi cuối tháng 3, đây sẽ là “thảm họa cho cuộc sống của con người và cho nền kinh tế của chúng ta”.

Plante cho biết thành phố sẽ rút kinh nghiệm từ các thành phố khác của Canada đã hoặc sắp áp dụng luật lệ như vậy.

Quy định đeo mặt nạ trên phương tiện công cộng sẽ có hiệu lực vào ngày 13/7. Côte Saint- Luc, trên đảo Montréal, có hàng trăm trường hợp được xác nhận COVID- 19 và hàng chục người chết vào đầu tháng 6, đã có lệnh bắt buộc đeo mặt nạ trong không gian công cộng bên trong bắt đầu từ ngày 1/7.

Cư dân của miền đông Ontario, bao gồm Thành phố Ottawa, được yêu cầu đeo mặt nạ không y tế ở những nơi công cộng bên trong bắt đầu từ ngày 7/7.

Các giới chức Montréal đã khuyến khích mạnh mẽ việc đeo mặt nạ từ nhiều tháng qua, nhưng cho đến bây giờ thành phố mới ra quy định bắt buộc.

Bà Plante cho biết việc thực thi sẽ được thực hiện bởi cảnh sát Montréal, dưới hình thức phạt tiền đối với các cá nhân và doanh nghiệp không tuân thủ.

Thiên Kim (Theo CBC)

Tin tức khác...