Món chả cá thết đãi Tổng thống Mỹ Donald Trump đặc biệt thế nào?

Hà Nội: Theo những tin tức được công bố thì trong những món ăn đãi tổng thống Trump có món chả cá và người ta bàn tán là không biết món chả cá đãi ông Trump có kèm theo..mắm tôm?
Chả cá là một trong những món ăn được lựa chọn trong thực đơn bữa trưa của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với Tổng thống Trump. Bữa tiệc diễn ra ngay tại trụ sở Chính phủ , sau khi ông Trump kết thúc cuộc hội đàm với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Phủ Chủ tịch.
Ông Nguyễn Thường Quân, Chủ tịch Hội đầu bếp Việt Nam, cho biết chả cá là một món đặc biệt ngon, được nhiều người nước ngoài yêu thích. Tuy nhiên, món này nguyên bản thường được sử dụng với mắm tôm và không phải người nước ngoài nào cũng có thể sử dụng mắm tôm.
Chính vì thế, các đầu bếp thường đưa ra một lựa chọn thứ hai cho khách nước ngoài là nước chấm chua ngọt.

Trong khi đó, ông Phạm Anh Sáng, cựu bếp trưởng của Đại sứ quán Pháp, cho biết lựa chọn món chả cá là một điểm nhấn đến món ăn truyền thống. Tuy nhiên, với không gian phòng tiệc thì đây là một lựa chọn hơi khó nếu sử dụng mắm tôm sống để chấm.
“Bình thường chúng ta ăn theo kiểu truyền thống là mắm tôm đánh bông lên. Nhưng nếu như vậy thì sẽ rất khó trong không gian phòng tiệc”, ông Sáng cho biết.
Chính vì thế, phương án đưa ra của ông Sáng vào thời kỳ vẫn làm tiệc ngoại giao trước đây là vẫn sử dụng mắm tôm để ướp cá. “Nếu chỉ sử dụng để ướp thì sau khi chiên và nướng, mùi vị của nó sẽ không còn mạnh nữa, chỉ đủ để tạo vị đặc trưng. Sau đó, pha nước chấm chua ngọt bằng nước mắm rồi phục vụ. Khách nước ngoài thường rất thích cách pha trộn này”,

Tin tức khác...