Món ăn Việt trong lễ hội giữa mùa hè ở thị trấn Powell River.

Powell River, British Columbia: Thường thường lễ hội giữa mùa hè (midsummer festivals) diễn ra  trên thế giới vào ngày dài nhất trong tháng 6 hàng năm, nhưng tại thành phố  Power River, tỉnh bang British Columbia, thì lễ hội  giữa mùa hè năm nay sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 8.

Thành phố  Power River nằm trên bờ Thái Bình Dương, cách thành phố Vancouver khoảng 200 cây số về hướng bắc. Tuy chỉ có 13 ngàn dân cư nhưng trong lễ hội mùa hè năm nay, các người tham dự  ngoài được thưởng thức các món ăn Canada còn có những món ăn của người Việt.

Lễ hội có tên  Midsummer Night’s Feast do tổ chức chợ nhà quê  Power River Farmers’ Market bảo trợ.

Theo bà  Juhli Jobi, giám đốc của chợ nhà quê Powell River thì khu chợ này chỉ mở cửa bán rau trái trong vòng 6 tháng của một năm và nếu mở hội chợ vào tháng 8, thì họ sẽ có nhiều sản phẩm bày bán cho khách hàng hơn là mở cửa vào tháng 6, ngay đầu mùa hè.

Lễ hội mùa hè năm nay sẽ có cuộc trình diễn của ban nhạc  Take 5 của trường trung học  Brooks, sẽ có những màn văn nghệ của các nhóm di dân thiểu số cũng như những món ăn quốc hồn quốc túy của các quốc gia như  Mễ Tây Cơ, Ấn Độ, Syria , Nam Hàn và Việt Nam.

Lễ hội giữa mùa hè sẽ diễn ra ở  góc đường  Padget và McLeod.

Tin tức khác...