Mobility Montréal đầu tư 45,8 triệu đô-la để làm giảm kẹt xe

Thị trưởng Valérie Plante tuần qua loan báo Mobility Montréal – Ủy ban phối hợp công tác làm đường tại Montréal – sẽ đầu tư 45,8 triệu đô-la cho một loạt các biện pháp giúp làm giảm nạn kẹt xe trong thành phố và vùng ngoại ô.

Một phần đầu tư của Mobility Montréal sẽ dùng để tăng thêm số lượng xe buýt chạy trên đường trong vùng Longueuil và Laval, cũng như tạo thêm chỗ đậu xe gần ga xe lửa Mont-Saint-Hilaire trong vùng Rive-Sud.

Bà Plante cho biết: “Điều quan trọng là chúng tôi tìm các giải pháp để giảm bớt tác động xấu về kẹt xe trong đại đô thị rộng lớn”.

Hiện diện trong buổi loan báo khoản đầu tư này còn có Bộ trưởng Giao Thông André Fortin, Thị trưởng Laval Marc Demers và Thị trưởng Saint-Lambert Pierre Brodeur.

Trong dịp này, Bộ trưởng Fortin nói rằng Bộ Giao Thông sẽ tài trợ giảm giá vé cho các hành khách trên tuyến xe lửa Deux-Montagnes thường bị gián đoạn trong mấy tháng qua do công tác xây hệ thống xe điện REM của thành phố Montréal. Ông cho biết hành khách sẽ có thể được giảm đến 30% giá vé.

Việc giảm giá tùy thuộc vào loại vé hành khách đã mua và chi tiết như thế nào sẽ được loan báo trong vài tuần tới.

Thị trưởng Plante cho biết thêm, chính phủ Québec cũng sẽ tài trợ cho một đội lưu động có nhiệm vụ can thiệp cấp bách vào các vấn đề kẹt xe và cải thiện lưu thông trong thành phố.

Thị trưởng Montréal nói bà hy vọng sẽ giảm được những trễ nãi cho cả hành khách thường ngày và các nhà kinh doanh.

Tin tức khác...