Mở tiệc tại nhà, mỗi người lãnh phạt $1.546

A crowd of people in silhouette raises their hands on dancefloor on neon light background. Night life, club, music, dance, motion, youth. Purple-pink colors and moving girls and boys.

Cảnh sát ở Terrebonne, phía bắc Montréal, cho biết họ đã biên 7 giấy phạt với tổng trị giá hơn 10.000 đô-la cho những người được cho là đã vi phạm lệnh y tế công cộng Covid-19 bằng cách tổ chức một bữa tiệc tại nhà.

Cảnh sát cho biết họ nhận được một cuộc gọi về một bữa tiệc tối thứ bảy tại một tư gia ở Terrebonne. Các cảnh sát viên đến nơi nghe thấy tiếng âm nhạc lớn và ước tính có nhiều người trong nhà.

Khi các chủ nhà từ chối hợp tác, cảnh sát với lệnh khám nhà đã vào bên trong và xác định những người được cho là đã vi phạm các lệnh y tế công cộng ngăn chặn các cuộc tụ tập trong đại dịch Covid-19.
Bảy người dự tiệc trong nhà này lãnh mỗi người một giấy phạt 1.546 đô-la vì không tuân theo các lệnh y tế công cộng.

Trong tuần qua, cảnh sát Montréal đã trao ra 442 giấy phạt cho những người không tôn trọng các hướng dẫn của chính phủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Tổng cộng đến nay, cảnh sát Montréal đã ghi 1.448 giấy phạt vi phạm liên quan đến Covid-19. Con số này bao gồm loại giấy phạt 1.546 đô-la và loại báo cáo vi phạm. Các báo cáo này được gởi về các ủy viên công tố, nơi đây sẽ phân tích và một thẩm phán sẽ quyết định phạt hay không, và phạt bao nhiêu.

Khi bắt đầu đại dịch, cảnh sát Montréal chỉ cảnh cáo mọi người không được tụ tập, chỉ ghi vé cho những người từ chối tuân thủ. Nhưng kể từ khi dịch lan rộng khắp thành phố, họ bắt đầu thực thi các quy tắc nghiêm ngặt hơn. Lực lượng An ninh Québec cũng đã phát hàng ngàn giấy phạt, tính đến hôm thứ Hai con số này là 1.156.

LCC (Tổng hợp)

Tin tức khác...