Một thị trưởng ở Mexico bị dân kéo lê bằng xe vận tải

Jorge Luis Escandón Hernández

Thị trưởng thành phố Las Margaritas ở Mexico bị đám đông trói vào xe vận tải kéo lê trên đường vì không hoàn thành lời hứa khi tranh cử.
Jorge Luis Llaven Abarca, tổng công tố viên bang, cho biết khoảng 50 người dân hôm 8/10 giận dữ kéo đến tòa thị chính thành phố Las Margaritas, bang Chiapas ở phía nam Mexico yêu cầu Thị trưởng Jorge Luis Escandón Hernández, phải hoàn tiền vì không thực hiện xong các dự án ở địa phương như đã cam kết khi tranh cử,.
Theo nhà chức trách, người dân cáo buộc Thị trưởng Hernández đã không cho làm một con đường như đã hứa. Họ đập phá tòa thị chính và hành hung Thị trưởng, yêu cầu ông này phải thực hiện cam kết của mình.
Một video được chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại cảnh đám đông nổi giận rời khỏi tòa thị chính và bạo lực nổ ra. Một đoạn video khác cho thấy một người đàn ông, được cho là Thị trưởng Hernández, bị trói vào xe vận tải và kéo lê trên đường.
Cảnh sát bang cuối cùng giải thoát được cho Hernández. Cuộc đụng độ sau đó giữa lực lượng cảnh sát và đám đông biểu tình đã khiến ít nhất 20 người bị thương.
Hiện Thị trưởng Hernández đã hồi phục sức khỏe và không bị thương quá nghiêm trọng sau vụ tấn công. 11 người biểu tình đã bị bắt.
Cảnh sát liên bang Mexico đã được tăng cường đến Las Margaritas để duy trì trật tự sau biến cố.
Các thị trưởng, chính trị gia ở Mexico thường trở thành nạn nhân của các băng đảng ma túy khi họ từ chối hợp tác với chúng, nhưng hiếm khi bị người dân tấn công vì không hoàn thành cam kết tranh cử.
Hồi tháng 8, người dân thị trấn San Andrés Puerto Rico cũng ở bang Chiapas đã bắt thị trưởng Javier Jimenez cùng một viên chức khác mặc váy đi trên phố sau khi cáo buộc họ bất tài và không thực hiện được lời hứa khi tranh cử là chi ba triệu peso (158.000 Mỹ kim) ngân sách để phát triển hệ thống nước sạch trong vùng.

Tin tức khác...