Một người đàn ông Việt bị buộc tội lừa đảo hàng trăm triệu dollars, trên thị trường chứng khoán.

Montreal: Trong chương trình the Fifth Estate mới đây của đài truyền hình CBC, các phóng viên đã điều tra về một vụ lừa đảo mà số tiền các nạn nhân bị lừa lên đến 290 triệu Mỹ kim.

Cũng theo đài CBC thì trong số những kẻ lừa đảo, có một người Việt sinh sống ở thành phố Montreal tên là Eric Van Nguyễn.
Đài truyền hình CBC cũng đặt câu hỏi là tại sao cơ quan kiểm soát việc đầu từ vào chứng khoán, không buộc tội nghi can Eric Van Nguyễn, cho dù có những buộc tội từ cơ quan kiểm soát đầu tư chứng khoán Hoa Kỳ, The U.S. Securities and Exchange Commission (SEC).

Theo bản điều tra, thì Eric Nguyễn là sinh viên của trường đại học Concordia ở thành phố Montreal ngành thương mại từ năm 2008. Từ năm đó người thanh niên này đã cổ động cho việc mua bán những loại cổ phiếu với giá rẻ (penny stocks).

Vào năm 2014, cơ quan kiểm soát đầu tư chứng khoán Hoa Kỳ và chính quyền tiểu bang New York buộc nghi can Eric Nguyễn về tội lừa đảo với số tiền mà các nạn nhân bị lừa vì mua penny stocks lên đến 290 triệu Mỹ kim.

Tin tức khác...