Một người đàn ông đi chân đất trong 13 năm

Winnipeg, Manitoba: Một người đàn ông 25 tuổi ở thành phố Winnipeg, đã đi chân đất trong vòng 13 năm qua.

Ông Simon Jardine cũng cho biết là ông đã trải qua hầu như gần quãng đời của ông mà không có giầy dép. Ông Jardine cũng cho là vì không có đi giầy cho nên ông ta cảm thấy gần với thiên nhiên hơn.
Trả lời các câu hỏi của phóng viên đài CTV, ông Jardine cho là đi giầy làm đau chân.

Ông bỏ giầy vì thời gian đó, ông không tìm thấy những đôi giầy vừa chân.

Ông Jardine cũng cho biết là đôi khi ông ta bị thương, vì dẫm phải mảnh chai, và trung bình ông ta bị chảy máu chân vì mảnh chai, mảnh kính một năm một lần.

Bác sĩ Lander Kulczycki, một chuyên gia về chân cho biết là không đi giầy cũng là một chuyện bình thường, nhưng người đi chân đất có nguy cơ bị nhiễm trùng, hay có những biến chứng thể chất khác như bị đau dưới thắt lưng. Bác sĩ Kulczycki cũng nói thêm là chúng ta là người, không phải là bê tông cốt sắt.

Tuy nói là không đi giầy, nhưng ông Jardine cho biết khi đi làm, ông ta đi xăng đan, và trong mùa đông, ông ta phải đi một đôi ủng (mukluks) để giữ chân không bị đông cứng.

Hiện nay không có luật nào cấm cư dân ở Canada không đi giầy, nhưng ở nhiều công ty thương mại, có thể từ chối không cung cấp dịch vụ cho những khách hàng không ăn mặc đúng cách, và việc phải đi giầy dép là một trong những điều kiện đó.

Tin tức khác...