Một người Canadian bơi qua biển nối liền năm châu

Montreal, Quebec: Trong hôm thứ bảy ngày 19 tháng 11, một người đàn ông ở Canada đã hoàn thành việc bơi qua biển nối liền 5  đại lục.

Ông Normand Piché, 45 tuổi ở thành phố Montreal, đã bắt đầu cuộc thử thách bơi qua những biển nối liền 5 đại lục  từ ngày 24 tháng 8 nay.

Ông Piché cho biết ông ta có những đam mê về bơi lội.Ông thích nước và đã bơi từ khi lên 7 tuổi.

Ông bắt đầu cuộc thử thách bằng cách bơi qua eo biển Bering nằm giữa hai nước Hoa Kỳ và Nga. Ông đã mất 4 tiếng đồng hồ bơi qua eo biển này, trong khi nhiệt độ của nước biển chỉ có 4 độ C.

Khi ông bơi qua biển, có hai chiếc thuyền với 4 thành viên theo sát chuyến bơi của ông.

Sau đó ông  bơi  8 tiếng đồng hồ qua eo biển nối liền hai nước Papua và Nam dương, bơi 20 cây số qua eo biển  Gibraltar giữa hai nước Ma Rốc và Tây Ban Nha, và 25 cây số qua Hồng Hải giữa Ai Cập và Jordan.

Cuối cùng là ông đã bơi qua biển Aegean nối liền giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp. Bơi qua biển Aegean này, ông Piché đã không gặp khó khăn về việc bơi lội, nhưng đã gặp những phiền phức về giấy tờ thông hành để bơi vào đất của hai quốc gia này.

Sau khi hoàn thành cuộc bơi qua những eo biển nối năm châu, ông Piché đã đi thăm viếng các trường học ở tỉnh bang Quebec, để chia sẻ với những học sinh về kinh nghiệm mà ông vừa trải qua.

Tin tức khác...