Một nghề đang cần nhiều ở thành phố Ottawa: thanh tra y tế.

Ottawa: Trong hôm thứ sáu ngày 28 tháng 10 vừa qua, các viên chức của cơ quan y tế thành phố Ottawa đã lên tiếng lo ngại là thành phố sẽ không có đủ các thanh tra y tế (health inspector) trong năm tới 2017, khi Canada ăn mừng ngày lễ quốc khánh thứ 150.

Trong bản tường trình gửi lên hội đồng y tế thành phố Ottawa, bác sĩ Isra Levy cho biết là hiện tại, cách thành tra y tế của thành phố đã gặp những trở ngại là có quá nhiều công việc phải làm. Cũng theo bác sĩ Levy thì năm tới là năm kỷ niệm 150  năm lập quốc của Canada, và số công việc mà các thanh tra y tế phải kiểm soát sẽ lên đến từ 1,500 cho đến 1,800 các sự kiện, hay số công việc mà các thanh tra phải làm gia tăng thêm từ 25 phần trăm cho đến 50 phần trăm, so với số việc trong năm 2015.

Những công việc cần thanh tra y tế như kiểm soát thực phẩm an toàn, hay phải tham dự vào các chương trình ngăn chận các bệnh dịch có thể xảy ra ở những nơi có đông người tụ họp..

Tuy nhiên theo hội đồng y tế thành phố, thì ngân khoản dành cho  việc kiểm tra y tế không được gia tăng và người ta chưa biết chính quyền thành phố Ottawa sẽ phải đối phó ra sao, trong việc thiếu hụt các thanh tra y tế cho năm tới?

Tin tức khác...