Một em trai ba tuổi chết vì ăn phải nấm độc.

Victoria, British Columbia:Lời báo động của giới chức chính quyền tỉnh bang B.C. phổ biến hôm thứ tư ngày 12 tháng 10 đến cư dân trong tỉnh bang là cẩn thận vì loài nấm độc chết người đã mọc ở nhiều nơi trong tỉnh bang trong năm nay.

Cũng trong ngày thứ tư, có tin loan báo là một em bé trai 3 tuổi ở thành phố Victoria, đã chết vì ăn phải nấm độc.

Em bé này đã cùng gia đình đi hái nấm trong tuần trước ở một vùng trong thành phố Victoria, đã chết vì ăn phải nấm “death cap” hái được.

Loài nấm này có tên là Amanita Phalloide, là một loài nấm đã giết nhiều người nhất trên thế giới.

Loài nấm này, theo các nhà chuyên môn, đã lẫnvào những cây nhập cảng từ Âu Châu như cây Oak, Chestnut.. vào Canada cả mười năm trước.

Chất độc trong loài nấm death cap tấn công gan, thận và những cơ quan nội tạng khác trong người, và chỉ cần một cái nấm thôi cũng đủ tiết ra chất độc giết người.

Để nhận ra loài nấm độc, theo chuyên gia Mackinnon của tổ chức Mycological Societies ở thành phố Vancouver, thì  loài nấm death cap có các đặc điểm sau:

-búp lớn đường kín đến 15 cm.

-búp mầu trắng thân màu vàng, và thường có những đốm mầu xanh hay mầu nâu.

-Khi nấm lớn đủ, nó có vảy như hình cái áo đầm ở trên thân nấm. Đây có thể điểm nhận xét nổi bật nhất, để phân loại nấm độc.

Loại nấm Amanita phalloides này có chất độc amatoxin, mà người ăn vào không có triệu chứng gì trong vòng từ 6 tiếng đồng hồ cho đến 2 ngày, theo như cơ quan kiểm soát thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ(FDA).

Tin tức khác...