Một di dân từ Phi Châu đến Canada, đã sáng chế ra máy gói nhân mằn thắn.

Smiths Falls, Ontario: Một người tỵ nạn đến Canada từ xứ Trinidad và Tobago, từng  làm việc cho công ty làm kẹo sô cô la Hershey ở thị trấn  Smiths Falls, tỉnh bang Ontario, đã sáng chế ra một hệ thống máy có thể gói những nhân mằn thắn ( wonton) thành hình cái thuyền mà không cần phải dùng tay.

Ông Prim Singh đã bỏ ra 7 năm nghiên cứu và hoàn chỉnh một hệ thống máy gói nhân mằn thắn. Công ty gói mằn thắn của ông có tên là Wonton Crunch cũng được thành lập và tiến triển mạnh mẽ.

Sau khi bị lay off bởi công ty Hershey, ông Singh đã quay sang học nghề điện toán và kiếm việc nuôi gia đình.

Tuy nhiên nghề điện toán cũng không kiếm đủ tiền trang trải, ông Singh cùng bà vợ phải làm thêm việc gói nhân mằn thắn cho các nhà hàng và các công ty sản xuất thực phẩm đông lạnh.

Món Wonton là một loại thực phẩm đông lạnh thông dụng nhất.

Trong thời gian gói vỏ wonton bằng ta, ông Singh đã nghiên cứu và dựa vào các kinh nghiệm đã làm trong xưởng kẹo Hershey, ông này đã chế tạo ra máy gói nhân mằn thắn  mà những nhân này có hình cái thuyền đẹp như khuôn mẫu.

Hệ thống máy của ông Singh có thể gói 5 ngàn nhân mằn thắn trong vòng 1 tiếng đồng hồ.
Trả lời các câu hỏi của các phóng viên báo chí, ông Singh cho biết  là ông ta luôn nghĩ trong tim là nếu ông ta có một cái máy làm nhân mằn thắn, thì mọi người mua đều thích.

Con trai của ông Singh là ông Dean Singh hiện là chủ tịch điều hành của công ty Wonton Crunch cho biết là 7 năm trước khi nghe ông bố nói là ông ta sẽ chế tạo một cái máy gói mằn thắn, thì ai cũng phì cười không tin.

Hiện nay với sự giúp đỡ của ngân hàng  the Business Development Bank of Canada, công ty Wonton Crunch  đã phát triển và đã bán ra ngoài hàng tháng trên 250 ngàn nhân mằn thắn có hương vị “jalapeno cream cheese”. Cũng theo ông chủ tịch điều hành Dean Singh thì sẽ có thêm những loại mằn thắn với những hương vị khác, được  tung ra thị trường trong những ngày sắp tới.

Tin tức khác...