Một chó con đang ở tình trạng nguy hiểm, vì bị trúng tên nhím

Ottawa: Theo những tin tức công bố hôm thứ tư ngày 26 tháng 10, một con chó con tên Hershey đã bị trúng tên nhím, khi đang cùng chủ và nhiều con chó khác đi dạo.

Khi trông thấy con nhím trên đường, con chó Hershey đã xông vào tấn công con nhím nhằm bảo vệ cho những con chó khác cùng đi.

Con chó Hershey bị nhím bắn hàng loạt tên và nhiều cái tê, bắn gần trúng tim của con chó.

Bệnh viện khẩn cấp dành cho thú vật ở thành phố Ottawa đã mở những cuộc giải phẩu kéo dài 3 tiếng đồng hồ, để lấy những tên của con nhím ra. Tuy nhiên các bác sĩ thú y đã không dám giải phẩu lấu mũi tên bắn gần trái tim con chó Hershey này. Và nếu không giải phẩu lấy mũi tên ra thì con chó nhỏ sẽ chết.

Tại Bắc Mỹ chỉ có một số nhỏ  bệnh viện thú y có thể giải phẩu mở lồng ngực (open surgery) cho thú vật, và một trong những bệnh viện này nằm ở trường đại học Colorado, cách Ottawa 3 ngàn cây số.

Chi phí giải phẩu tim cho con chó nhỏ có thể lên đến 10 ngàn Mỹ kim, chưa kể 5 ngàn dollars mà chủ nhân của con chó nhỏ này đã phải chi ra, cho các cuộc giải phẩu vừa diễn ra ở Ottawa. Bà Irwin chủ nhân của con chó Hershey đã mở cuộc quyên tiền trên mạng  GoFundMe campaign, nhằm có đủ tiền, đưa con chó qua Hoa Kỳ giải phẩu.

Tin tức khác...