Một bác sĩ chỉnh xương gốc Việt bị buộc tội hành nghề bất hợp pháp

El Dorado Hills, California: Nhiều tuần sau khi một nữ bác sĩ chỉnh xương  gốc Việt, bị buộc tội hành nghề y khoa mà không có giấy phép, một cựu bệnh nhân  của ngừoi bác sĩ này đã lên  tiếng về  chuyện chữa bệnh của bà.

Trong tháng giêng vừa qua, thám tử của bộ Consumer Affairs của tiểu bang California đã  bắt quả tang bà bác sĩ Diễm Nguyễn đã  cung cấp cho khách hàng những dịch  vụ mà bà này không có giấy phép hành nghề.

Bà bác sĩ Diễm Nguyễn có hai văn phòng, một  ở thị trấn  El Dorado và một ở thị trấn El Grove.

Người bệnh nhân cũ của bà bác sĩ Nguyễn đã không muốn tiết lộ tên của mình, cho biết bà ta cùng chồng đến xin  chữa bệnh “mập”, và đã đến một văn phòng của bà bác sĩ này  ở El Dorado Hills. Văn phòng này có tên là New Life Integrative Wellness, không có liên hệ gì đến việc chỉnh xương.

Bà bệnh nhân cũ cho biết  chi phí cho chương trình giảm cân này lên đến $8,800 Mỹ kim.

Cũng theo bà bệnh nhân thì một số những loại sinh tố mà bà bác sĩ Nguyễn đưa cho, đã khiến bà này bị đau bụng.

Bà bệnh nhân đến  hỏi bác sĩ Nguyễn thì bà  bác sĩ này nói bà bệnh nhân có thể không tiếp  tục uống thuốc bổ nữa, nhưng bà bác sĩ này sẽ không hoàn lại tiền.

Theo  phát ngôn viên của bộ Dịch Vụ Tiêu Thụ của tiểu bang California  thì bà bác sĩ Diễm Nguyễn đã quảng cáo trên báo chí ở thành phố Sacramento  là bà ta có thể chữa bệnh tiểu đường và tuyến giáp trạng ( thyroids), trong khi thật ra bà ta chỉ là một bác sĩ chỉnh xương.

Bà cựu bệnh nhân cũng nói là hai vợ chồng bà cứ ngỡ bà  bác sĩ Diễm Nguyễn là một bác sĩ y khoa!

Tin tức khác...