Michael Douglas nhận sao trên Đại lộ Danh vọng sau 50 năm

Nam tài tử gạo cội Michael Douglas vừa được trao ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood sau 50 năm tung hoành trong nghề.

Michael Douglas năm nay đã 74 tuổi và từng được trao giải Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn nhà tài phiệt Gordon Gekko trong phim Wall Street năm 1987.

Nữ minh tinh Jane Fonda – người từng đóng chung với Michael Douglas trong phim The China Syndrome – bày tỏ: “Khi tôi nghe tin Michael sẽ nhận được một ngôi sao, tôi đã tự hỏi sao mà lâu đến như vậy. Đặc biệt là khi ông ấy luôn là người đi trước thời đại của mình”.

Từ khi gia nhập làng điện ảnh 50 năm trước, Michael Douglas đã tham gia hơn 60 phim điện ảnh và truyền hình, bao gồm series The Streets of San Francisco kéo dài 5 mùa suốt thập niên 70, phim kinh dị đoạt nhiều giải thưởng Fatal Attraction và gần đây nhất là loạt phim Ant-Man của Marvel.

Ngoài ra, ông còn là nhà sản xuất phim, từng đoạt giải Oscar cho phim One Flew Over the Cuckoo’s Nest năm 1975. Michael Douglas nói: “Tôi đã rất may mắn khi có thể là một phần của Hollywood từ thời ‘cổ điển’ đến thời hiện đại”.

Nam diễn viên cho biết mình thấy vinh dự khi được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng, nơi đã vinh danh 2.600 người nổi tiếng khác, những người mà ông gọi là “rất nhiệt tình quan tâm đến những gì họ đã làm và mang lại sự giải trí cho mọi người trên khắp thế giới”.

Ngôi sao của Michael Douglas được đặt gần ngôi sao của cha ông, tài tử kỳ cựu Kirk Douglas, nay đã 101 tuổi.

Theo nữ diễn viên Jane Fonda – con gái của nam tài tử nổi tiếng Henry Fonda, Michael Douglas một mặt phải đối diện với những thách thức khi được sinh ra dưới cái bóng Hollywood, vừa phải cố gắng tìm được lối đi riêng cho mình trong ngay chính thế giới đó.

Trong bài phát biểu tại lễ nhận sao ngày 6/11, Michael Doughlas gửi gắm đến cha mình: “Cám ơn cha vì những lời khuyên, vì đã truyền cảm hứng và con xin được nói một lời đơn giản từ tận đáy lòng mình: con tự hào vì được là con của cha”.

Hiện diện cùng Michael Douglas tại sự kiện còn có người vợ nổi tiếng, nữ diễn viên Catherine Zeta-Jones.

Tin tức khác...