Mẹo đi giày cao gót

Monochrome pink background with red woman's high heels shoes. Fashion background with copy space. Flat lay

Bên cạnh son môi, giày cao gót được xem là “vũ khí” tạo nên vẻ duyên dáng và thanh lịch cho phái đẹp. Christian Louboutin từng nói: “Đi giày cao gót là hài lòng với nỗi đau”.

Chuyển động từ gót chân rồi đến mũi bàn chân được xem là “luật bất thành văn” mà bất kỳ ai đam mê giày cao gót đều thuộc nằm lòng. Hãy đặt gót chân xuống trước, rồi tiếp đất bằng mũi chân. Có như vậy thì chân bạn mới có thể chịu được trọng lượng của thân trên. Sau đó, nhấc gót lên trước, đẩy mũi chân lên tiến về phía trước cho các bước tiếp theo.

Hãy đặt gót chân xuống trước, rồi tiếp đất bằng mũi chân. Sau đó, nhấc gót lên trước, đẩy mũi chân lên tiến về phía trước cho các bước tiếp theo

Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc làm thế nào để các siêu sao giữ được vẻ tự tin khi đi trên đôi giày cao suốt nhiều giờ liền? Cùng ELLE “bỏ túi” một vài bí quyết đi giày cao gót từ người nổi tiếng để có thể tự tin sải bước mọi lúc mọi nơi.

Phân tán lực đồng đều ở cả hai chân

Bạn có thể thử áp dụng bí quyết đi cao gót Kendall Jenner. Theo Kendall, thường xuyên thay đổi chân trụ để áp lực toàn cơ thể có thể phân tán đều ở cả hai chân giúp cô ấy đứng vững trong hàng giờ liền trên bất kể loại giày cao gót nào. Khi chân trụ cảm thấy đau, cô chỉ cần đổi sang chân còn lại và tiếp tục tỏa sáng trên thảm đỏ.

Dáng đứng với một chân trụ, một chân thả và thay đổi liên tục giữa hai chân giúp Kendall có thể giữ được sự tự tin và sức quyến rũ hàng giờ liền. (Ảnh: Getty Image)

 

Sử dụng đệm chân đúng lúc

Sử dụng phần đệm chân giúp chúng ta an toàn đi qua khỏi những bề mặt không bằng phẳng.

Ca sĩ Rihanna từng nhiều lần khiến người xem bất ngờ với khả năng đi giày cao gót “thần sầu”. Để luôn giữ được thần thái siêu sao ngay cả khi bước qua những lỗ hổng trên rãnh nước, cô dùng cách tạm dồn trọng lực về phía đệm bàn chân và không hoàn toàn phụ thuộc vào phần gót giày.

Có thể dễ dàng nhìn thấy khi đi qua những rãnh nước, đôi chân của ca sĩ Rihanna có xu hướng hơi nhón về phía trước để giảm áp lực lên gót giày nhọn. (Ảnh: Daily Mail)

Những đôi giày đan dây

Đối với tính chất công việc luôn phải gắn liền với giày cao gót, thì người mẫu Gigi Hadid chọn những đôi giày đan dây linh hoạt, dễ dàng nới lỏng hoặc siết chặt. Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu giày cao gót vừa vặn nhưng vẫn có thể “ăn gian” một chút khoảng trống, những đôi giày buộc dây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Gigi Hadid ưa chuộng giày cao gót buộc dây. Ảnh: Getty Images

 

Cho đôi chân một khoảng nghỉ

Một bí quyết khác cũng được các siêu sao thường xuyên sử dụng, lựa chọn giày lớn hơn chân mình từ một đến nửa cỡ cho những bữa tiệc đứng và sử dụng phụ kiện chống tuột. Khi đi giày cao gót, bàn chân sẽ thường đổ về phía trước và tạo áp lực lên các ngón chân. Do đó, chọn một đôi giày rộng sẽ giúp bàn chân có thêm không gian để nghỉ ngơi và nới lỏng, không quá bó ép để lại những di chứng về lâu về dài.

Meghan Markle cũng thường xuyên chọn mang giày lớn hơn cỡ chân để có thể giữ được vẻ tự tin trong các sự kiện. (Ảnh: Getty Image)

Tin tức khác...