Lực sĩ Nam Nguyễn về hạng năm trong cuộc tranh cúp vô địch Skate Canada

Laval, Quebec: Lực sĩ Nam Nguyễn của Canada đã về hạng 5 trong cuộc tranh cúp vô địch Skate Canada International diễn ra trong hôm thứ sáu ngày 26 tháng 10 tại thành phố Laval, tỉnh bang Quebec.
Người chiếm vô địch giải vũ trượt băng đơn nam là anh Shoma Uno của Nhật, và người về hạng nhì là 1 tay vũ người Canada, anh Keegan Messing.
Người chiếm huy chương đồng là Cha Jun Hwan, một thiếu niên Nam Hàn mới có 17 tuổi và đang tập luyện ở thành phố Toronto, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Brian Orser.
Tay vũ Messing là một người có hai quốc tịch Mỹ và Canada và hiện cư ngụ ở tiểu bang Alaska.
Tay vũ này đã từng tranh tài cho đội tuyển Hoa Kỳ nhiều năm trước, và hiện đã trở lại tranh tài cho Canada.
Tay vũ Nam Nguyễn ở Toronto đã xuất sắc trong hai cuộc thi ngắn và dài, nhưng chỉ về hạng năm trong cuộc tranh tài.
Em Nam Nguyễn năm nay 20 tuổi, từng đoạt những chức vô địch môn vũ trượt băng Canada loại thiếu niên cũng như người lớn.
Những năm gần đây em Nam Nguyễn đã phải đối phó với những sự thay đổi cơ thể từ một thiếu niên trở thành một người lớn và có thể chưa thích ứng với những thay đổi này.
Em Nam Nguyễn cũng thay đổi nhiều huấn luyện viên. Huấn luyện viên Brian Orser cũng từng chỉ dạy cho em Nam.
Em Nam cũng cho biết cuộc tranh tài năm nay là bước đầu cho em quay lại dành những huy chương trong các cuộc tranh tài ở Canada và quốc tế trong những năm sắp tới.
Ngoài việc tập luyện thường xuyên, em Nam Nguyễn hiện là huấn luyện viên cho một nhóm thiếu niên từ 6 tuổi cho đến 14 tuổi, và cũng là sinh viên của trường đại học York ở thành phố Toronto.

Tin tức khác...