Luật sư riêng của ông Trump bị điều tra

New York: Cơ quan công tố tại thành phố New York đang điều tra những hành vi khuất tất của ông Rudy Giuloiani, luật sư riêng của ông Trump.
Ông luật sư này đã có liên quan đến hai cộng sự viên của ông về việc chuyển tiền bất hợp pháp cho các ủy ban vận động bầu cử tổng thống của ông Trump.
Hai người đàn ông này là Lev Parnas và Igor Fruman là những người gốc Ukraine, đã bị tố cáo giúp ông Giuliani điều tra cựu phó tổnng thống Joe Biden và con trai của ông Biden ở Ukraine và đã chuyển tiền ủng hộ bất hợp pháp cào một ủy ban vận động tranh cử cho ông Trump.
Hai nghi can người Ukraine đã bị bắt giữ hôm thứ sáu ngày 11 tháng 10 tại phi trường New York, khi họ mua vé máy bay 1 chiều để ra khỏi Hoa Kỳ.
Cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine là bà Marie Yovanovitch đã khai với cuộc điều tra luận tội của Hạ viện nhắm vào ông Trump hôm thứ Sáu rằng tổng thống đã bãi nhiệm bà dựa trên “những tuyên bố vô căn cứ và sai trái” sau khi bà bị ông Giuliani tấn công.
Cuộc điều tra tập trung vào một cuộc điện đàm vào ngày 25 tháng 7, trong đó ông Trump đã thúc giục Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy điều tra hai cha con Biden. Ông Joe Biden là đối thủ hàng đầu đang tìm cách đối mặt ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.
Ông Giuliani đã cáo buộc bà Yovanovitch ngăn chặn các nỗ lực thuyết phục Ukraine điều tra hai cha con Biden.

Tin tức khác...