Lỗi lầm quan trọng nhất của những người vừa mua nhà.

New York: Theo kết quả cuộc khảo cứu của mạng tài chánh BankRate phổ biến hôm thứ bảy ngày 2 tháng 3, thì lỗi lầm quan trọng nhất của những người mua nhà lần đầu tiên, là không ước tính được những chi phí mà họ phải trả sau khi ký giấy mua nhà.
Nhiều người nhất là những gia đình trẻ, đã nghĩ là mua nhà, thì bỏ ra từ 5 phần trăm cho đến 25 phần trăm tiền đặt cọc, và sau đó là trả tiền nợ nhà hàng tháng.

Chuyện mua nhà không giản dị như thế? người mua sau đó sẽ phải trả tiền thuế thổ trạch, tiền gắn điện nước, tiền mua thêm bàn ghế giường chiếu cho hợp với căn nhà mới, tiền sửa chữa, tiền mua bảo hiểm nhà và tiền tân trang lại ngôi nhà hàng năm.
Theo kết quả của cuộc thăm dò dân ý của mạng Bank Rate thì 44 phần trăm những người được hỏi ý kiến cho biết là đã hối hận khi mua nhà mà không biết về những tốn phí cao cho việc gìn giữ và sửa chữa căn nhà ngay sau đó.
Cũng theo kết quả của cuộc thăm dò dân ý thì phần lớn những người mua nhà, nhất là những người trẻ, thì sau khi mua nhà, số tiền mà họ còn dư lại trong trương mục tiết kiệm chỉ còn $5,200, trong khi những chi phí mà họ phải trả trong những ngày sau đó, cao hơn con số $5,200 này.
Theo những ước tính của các nhà chuyên môn, thì sau khi mua nhà, người mua cần phải có thêm 1 số tiền mặt từ 1 phần trăm cho đến 4 phần trăm trị giá căn nhà, để cho những chi phí về thuế và sửa chữa: mua một căn nhà trị giá nửa triệu dollars, thì ngoài tiền down, người mua còn cần có thêm ít nhất từ 5 ngàn dollars cho đến 20 ngàn dollars

Tin tức khác...