Lốc xoáy ở Vĩnh Phúc, 21 người thương vong

Một cơn lốc xoáy quét qua xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc vào  chiều ngày 10/6 đã làm sập toàn bộ một nhà xưởng công ty gỗ Kiều Thi trong lúc các công nhân đang làm việc, khiến 3 người chết, 18 người bị thương.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 11/6 trích lời ông Lê Duy Thành – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết lúc xảy ra tai nạn, toàn bộ gỗ ván, gỗ bóc tấm lớn trong xưởng bay lên rất cao, khoảng 100 công dân trong xưởng không chạy kịp nên xảy ra thương vong lớn.

Theo báo trong nước, xe cứu hoả và cứu thương đã có mặt tại hiện trường sau vụ sập nhà xưởng nhưng lúc trời đang mưa lớn khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Phó chủ tịch UBND xã Trung Mỹ vào tối 10/6 nói có ít nhất 3 trường hợp tử vong gồm 1 người dân của xã, 2 người khác đến từ địa phương khác làm thuê.

18 người bị thương được nói đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Cũng vào chiều ngày 10/6, một vụ hoả hoạn cháy nổ đã xảy ra tại xưởng sản xuất hoá chất tinh khết của nhà máy Hoá chất Đức Giang – Hưng Yên.

Tin cho hay vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, nhưng làm hư hỏng nhà xưởng, máy móc thiết bị, hàng hoá trị giá khoảng 5 tỷ đồng.

Tin tức khác...