The Vietnamese Newspaper in Canada

Lịch lấy hẹn chích ngừa cho đại chúng

Tiếp sau các nhóm ưu tiên, nay tất cả người lớn trong tỉnh bang có thể đặt lịch hẹn chích ngừa tại phòng tiêm chủng thông qua Clic Santé, cổng thông tin trực tuyến của tỉnh bang, trong những ngày và tuần tới. Lịch đặt hẹn tuần tự theo các lứa tuổi như sau: 

• Ngày 30/4: từ 50 đến 59 tuổi. 

• Ngày 3/5: từ 45 đến 49 tuổi. 

• Ngày 5/5: từ 40 đến 44 tuổi. 

• Ngày 7/5: từ 35 đến 39 tuổi. 

• Ngày 10/5: từ 30 đến 34 tuổi. 

• Ngày 12/5: từ 25 đến 29 tuổi. 

Đọc thêm

Công an dọa xử phạt người chia sẻ nội dung livestreamcủa bà Nguyễn Phương Hằng

Nhiều Fanpage của công an Việt Nam trên mạng xã hội Facebook đã phát đi cảnh báo sẽ xử phạt hành

Cảnh báo về thiết bị định vị sử dụng trái phép

Các thiết bị định vị Bluetooth thường được sử dụng để định vị các vật dụng như chìa khóa, ví, hành

Vụ kiện cáo buộc sự sơ suất và yêu cầu bồi thường 18 triệu đô la

Gia đình của em bé gần 2 tuổi bị tử vong do té từ tòa nhà cao tầng ở North York kiện chủ nhân và

P.E.I. từ chối đề nghị cho phép các chủ nông trại mướn thêm nhân công nước ngoài tạm thời

Tỉnh bang cho biết biện pháp cùa liên bang hiện không cần thiết Đảo Prince Edward là tỉnh duy
1 của 1,446

• Ngày 14/5: từ 18 đến 24 tuổi.

Tỉnh bang dự trù ​​sẽ có hơn 2,5 triệu liều vaccine vào cuối tháng 5. Hầu hết các loại vaccine mới là từ Pfizer-BioNTech. Loại vaccine này đòi hỏi một người phải tiêm đủ hai liều mới được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ.

Khi công bố thời khóa biểu này hồi tuần qua, Bộ trưởng Y tế Christian Dubé cho biết: “Đây là một ngày trọng đại đối với Québec. Bầu trời bắt đầu quang đãng và chúng ta đang nhìn thấy những tia nắng”.

Ngoài ra còn có thêm nhiều vaccine đến từ Moderna cũng như Johnson & Johnson (chỉ tiêm một liều duy nhất).

Tiến sĩ Horacio Arruda, giám đốc y tế công cộng của tỉnh bang, cho biết vaccine AstraZeneca-Oxford còn lại sẽ được cung cấp cho những người từ 45 tuổi trở lên.

Bộ trưởng Dubé cho biết các phòng tiêm chủng, các tiệm thuốc và các công ty đều sẽ tham gia vào giai đoạn tiếp theo của chiến dịch.

Vaccine Pfizer vẫn chưa được cung cấp cho những người trong độ tuổi từ 16 đến 18, vì nó chưa được Ủy ban vaccine của Québec chấp thuận.

Thế Lai (Theo CBC)

Tin liên quan