Lệnh phong tỏa diễn ra ở hai tỉnh bang Ontario và Quebec.

Ottawa: Trong hôm thứ hai ngày 23 tháng 3, chính quyền hai tỉnh bang Ontario và Quebec đã công bố lệnh phong tỏa ( lock down) để ngăn ngừa sự lan truyền của loài virút corona, sau khi có hàng trăm những ca nhiễm xảy ra ở tỉnh bang này.
Thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario cho biết là trong tình trạng phong tỏa, chỉ có những dịch vụ ” cần thiết” được mở cửa, còn tất cả những cơ sở thương mại khác đều bị đóng cửa. Những siêu thị, dược phòng, bệnh viện… là những nơi cung cấp những dịch phụ cần thiết và sẽ được mở cửa trong thời gian tỉnh bang Ontario bị phong tỏa.
Thủ hiến Ford cho biết lệnh phong tỏa sẽ kéo dài ít nhất 14 ngày.
Cũng theo thủ hiến Ford thì hàng trăm ngàn học sinh sau 1 tuần nghỉ đông, phải ở nhà thêm 2 tuần cho đến ngày 5 tháng 4, và sẽ còn phải ở nhà không được đến trường một thời gian nữa.
Trong khi ở tỉnh bang Quebec, thì thời gian mà các cơ sở thương mại phải đóng cửa kéo dài ít nhất 3 tuần cho đến ngày 13 tháng 4.
Cũng trong ngày thứ hai 23 tháng 3, thủ tướng Trudeau đã kêu gọi những cư dân Canada không nên tụ tập,mà phải “go home and stay home”

Tin tức khác...