Lễ trao giải Kim Tượng ngắn nhất lịch sử

Khác với mọi năm, lễ trao giải Kim Tượng năm nay diễn ra trực tuyến, không có người tham dự và tượng vàng sẽ chuyển phát sau cho nghệ sĩ thắng giải. Lễ trao Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong (hay còn gọi là giải Kim Tượng) lần thứ 39 đã chính thức diễn ra vào chiều ngày 6/5. Tuy nhiên, khác với mọi năm, lễ trao giải Kim Tượng năm nay là sự kiện không gặp mặt trực tiếp, thay vào đó phát sóng online với chỉ duy nhất một người xuất hiện – chủ tịch giải thưởng kiêm đạo diễn/nhà sản xuất phim kỳ cựu Nhĩ Đông Thăng.

Do tình hình dịch bệnh, ông Nhĩ Đông Thăng trực tiếp công bố danh sách người chiến thắng 19 hạng mục giải thưởng. Tượng vàng vinh danh sẽ được chuyển đến chủ nhân sau buổi lễ, và toàn bộ thời gian tổ chức sự kiện được rút ngắn xuống còn chưa đầy 20 phút.

Đây là lần đầu tiên sau 39 năm Kim Tượng hủy bỏ lễ trao giải trực tiếp, cũng là lần diễn ra nhanh nhất trong lịch sử hình thành và phát triển của giải thưởng uy tín hàng đầu showbiz Hoa ngữ này.
Bất chấp sự suy giảm từng ngày của ngành công nghiệp phim ảnh ở Hong Kong và tác động của dịch bệnh, Chủ tịch Nhĩ Đông Thăng tin tưởng: “Dù thất bại hay khó khăn đến đâu, cuối cùng sẽ có kết quả khả quan”.

Điểm đáng chú ý của lễ trao giải Kim Tượng năm nay là chiến thắng giòn giã của tác phẩm Better Days. Phim giành được 8 giải, bao gồm hầu hết các hạng mục quan trọng: Phim hay nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc (Châu Đông Vũ), Đạo diễn xuất sắc (Tăng Quốc Tường), Diễn viên mới xuất sắc (Dịch Dương Thiên Tỉ), Biên kịch xuất sắc, Tạo hình đẹp nhất, Quay phim xuất sắc, Nhạc phim hay nhất.

Giải “Nam diễn viên chính xuất sắc” thuộc về Thái Bảo của phim Thúc Thúc. Giải điện ảnh Kim Tượng (Hong Kong Film Awards) là giải thưởng uy tín hàng đầu của điện ảnh Hoa ngữ và châu Á. Được lập ra năm 1982, giải thưởng thường được trao hàng năm vào tháng 4 để ghi nhận những đóng góp xuất sắc trên mọi lĩnh vực của ngành công nghiệp điện ảnh Hoa ngữ như đạo diễn, diễn xuất, kịch bản và quay phim.

Những năm trước, thảm đỏ Kim Tượng quy tụ hàng loạt ngôi sao hạng A như Lưu Đức Hoa, Nhậm Đạt Hoa, Cổ Thiên Lạc, Quách Phú Thành, Thư Kỳ, Triệu Vy, Củng Lợi, Chương Tử Di…

More Stories...