Lễ thượng kỳ tưởng niệm ngày quốc hận tại thành phố Mississauga.

Hình ảnh của nhiếp ảnh gia Phó Đức Lâm

Mississauga, Ontario: Theo lời của hội cựu quân nhân QLVNCH ,ban tổ chức buổi lễ thượng kỳ tưởng niệm ngày quốc hận ở thành phố Mississauga trong năm nay, thì sau hơn một năm vận động, cuối cùng chính quyền thành phố Missssauga đã chấp thuận cho cộng đồng người Việt , kéo lá cờ vàng lên kỳ đài của thành phố trong ngày 28 tháng 4, và lá cờ này sẽ phất phới trên vòm trời thành phố Mississauga trong vòng 24 tiếng đồng hồ.

Thời tiết trong ngày thứ bảy 28 tháng 4, tại thành phố Mississauga cũng có mưa và gió lạnh, nhưng số người tham dự cũng đông đảo.
Trong số các quan khách tham dự, chúng tôi nhận thấy có ông Ahmed Hussen, tổng trưởng liên bang về di dân, tỵ nạn và quốc tịch, bà dân biểu liên bang Judy Sgro, bà thị trưởng thành phố Mississauga, Bonnie Crombie cùng nhiều những giới chức chính trị khác.

Trong các hội đoàn tham dự buổi lễ thượng kỳ tưởng niệm ngày quốc hận ở thành phố Mississauga, ngoài những hội đoàn ở vùng thủ phủ Toronto, còn có những hội đoàn khác ở Hoa Kỳ như hội cựu quân cán chính VNCH ở Detroit, hội cựu quân nhân QLVNCH Buffalo, Hội cựu sinh viên sĩ quan Thủ Đức Michigan.. cho nên trong phần chào quốc quân kỳ, ngoài lá cờ vàng , cờ Canada còn thêm lá cờ của Hoa Kỳ. Chúng tôi cũng nhận thấy có nhiều cựu quân nhân Hoa Kỳ tham dự buổi lễ tưởng niệm.

Tin tức khác...