Lê Minh Tâm hiện đang trốn ở Mỹ

Hà Nội (tin tổng hợp):Ngày 2tháng 8, website chuyên tập hợp chữ ký hàng đầu thế giới Change.org, xuất hiện bản kiến nghị trục xuất Tổng giám đốc Sky Mining Lê Minh Tâm. Bản kiến nghị được tạo bởi tài khoản có tên Doan Ngoc Anh, mục tiêu gửi đến Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chính quyền bang Georgia, Nữ dân biểu Stacey Abrams của bang Georgia và Chính quyền bang California. Sau hai ngày, tức sáng 4 tháng 8, bản kiến nghị đã thu thập được gần 700 chữ ký.

Bản kiến nghị cho biết ông Lê Minh Tâm thành lập Sky Mining, thu hút được 5,000 nhà đầu tư và bán các gói đào tiền ảo giá từ 500 Mỹ kim đến 5,000 Mỹ kim. Công ty sử dụng tiền của nhà đầu tư để mua máy đào Bitcoin và hứa sẽ chia lợi nhuận.

“Nhưng cuối cùng, họ đã bỏ trốn với 36 triệu Mỹ kim, tiền của các nhà đầu tư. Nạn nhân của họ không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Nhật, châu Phi. Nhiều người phải vay mượn, bán nhà đất để đầu tư. Vì vậy giờ họ mất tất cả và thậm chí có ai đó còn tự tử”, bản kiến nghị viết.

Cũng theo thông tin của tài khoản Doan Ngoc Anh, ông Lê Minh Tâm đã mua nhà ở San Jose (California) và đang sống tại Atlanta (Georgia). Bản kiến nghị còn đính kèm ảnh hộ chiếu và các liên kết bài viết tố cáo ông Lê Minh Tâm.

Tin tức khác...