Lễ hội điện ảnh Montreal bắt đầu với cuốn phim của đạo diễn Kim Nguyễn.

Montreal: Trong ngày thứ tư 5 tháng 10, lễ hội điện ảnh Montreal lần thứ 45 đã bắt đầu với cuốn phim trình chiếu đầu tiên tại Place des Arts là cuốn phim Hai Người Tình và một con Gấu( Two Lovers and a Bear) của đạo diễn Kim Nguyễn.

Đây là cuốn phim nói tiếng Anh đầu tiên của đạo diễn Kim Nguyễn.

Cuốn phim Hai người Tình và một con Gấu đã được tán dương nồng nhiệt tại lễ hội điện ảnh Cannes ở Pháp trước đó.

Đây là một chuyện tình của hai kẻ yêu nhau, nhưng gặp những khó khăn nội tâm, đã quyết định dẫn nhau lên miền Bắc Cực hoang dã.

Cảnh trí được quay ở thị trấn Iaqluit, thủ đô của vùng Nunavut của Canada.

Cuốn phim được quay trong những ngày thời tiết lạnh trừ 40 độ C. Với nhiệt độ này, những phần da thịt không được che đậy, có thể bị đông cứng trong vòng vài phút đồng hồ.

Theo lời kể của đạo diễn Kim Nguyễn, thì con gấu trắng dùng cho chuyện phim là con gấu mượn ở sở thú thành phố Victoria, tỉnh bang B.C.. Con gấu này quen với thời tiết ấm áp ở tỉnh bang B.C. nên đã không chịu được thời tiết lạnh lẽo ở Nunavuit.

Đạo diễn Kim Nguyễn từng được  đề cử giải Oscar hạng mục phim nói tiếng ngoại quốc, qua cuốn phim Phù Thủy Chiến Tranh ( war Witch, Rebelle) vào năm 2012.

Đạo diễn Kim Nguyễn sinh năm 1974 tại thành phố Montreal, mà bố là người Việt Nam trong khi bà mẹ là một người Canadian nói tiếng Pháp.

Lễ hội điện ảnh Montreal kéo dài từ ngày 5 tháng 10 cho đến ngày 16 tháng 10.

Tin tức khác...