Lẩu Khô Không Nước

Thông thường nói đến lẩu là bạn nghĩ ngay đến nồi nước dùng và các loại nguyên liệu. Tuy nhiên với món lẩu khô này bạn sẽ được thưởng thức với một cách hoàn toàn khác. Bằng cách sử dụng nồi hầm với khả năng tỏa nhiệt nhanh giúp hầm mềm các nguyên liệu dễ dàng, bạn sẽ được tự tay đảo các nguyên liệu đã được tẩm ướp sẵn và thưởng thức chúng. 

Nguyên liệu:

200 gram cải bắp thảo

200 bí đao

200 gram bông cải xanh

2 trái cà chua

100 gram nấm kim châm

100 gram nấm đùi gà

100 gram nấm hương (nấm đông cô)

1 trái bắp

1 củ cà rốt

500 gram thịt đùi gà

300 gram tôm sú

200 gram cá thu

200 gram cá ngừ

50 gram gừng

1 củ hành tây

1 muỗng canh muối

1 muỗng cà phê tiêu

3 muỗng canh nước tương

1 muỗng cà phê dầu mè

1 muỗng cà phê đường

1 muỗng cà phê giấm

Vài nhánh hành lá

Vài nhánh ngò rí

1 muỗng cà phê mè rang

Cách làm:

Rau củ sơ chế, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cá thu và cá ngừ rửa sạch, cắt khoanh. Tôm sú rửa sạch, để ráo nước.

Ướp thịt gà cùng với gừng băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê tiêu trong 30 phút để thịt thấm gia vị.

Xếp lần lượt các loại thực phẩm vào nồi Casserole theo thứ tự: bắp cắt khoanh, thịt gà đã ướp, cải bắp thảo, cà rốt, nấm đùi gà, bí đao, cá cắt khoanh, gừng cắt lát, nấm hương, hành tây, cà chua, nấm kim châm, bông cải.

Đậy nắp nồi, và chỉnh nhiệt độ cao hầm trong 10 phút cho đến khi thực phẩm sôi, thấy bóc khói thì hạ nhiệt độ xuống medium, hầm trong 15 phút. Sau đó, xếp tôm sú lên trên mặt, hầm thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Pha nước chấm: Trộn đều hỗn hợp 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê giấm, hành lá xắt nhuyễn, ngò rí xắt nhuyễn. Rắc mè rang lên trên mặt nước chấm để tăng hương vị.

Bày lẩu khô ra mâm, món lẩu bốc khói nghi ngút với các loại thịt, hải sản cùng các loại rau trong nồi luôn nóng sốt, đậm đà lại thơm ngọt. Món lẩu khô dù không có nước cũng không ngán, rất ngon thích hợp để đổi vị ngày đông rét mướt. Với cách làm đơn giản bạn hãy vào bếp và thực hiện món ăn này cho cả gia đình thưởng thức thô.

Tin tức khác...