Làn sóng đại dịch thứ tư đến Canada

Ottawa: Trong cuộc họp báo diễn ra hôm thứ năm ngày 12 tháng 8, bác sĩ Theresa Tam, giám đốc ty y tế công cộng liên bang xác nhận là làn sóng đại dịch covid thứ tư đã bắt đầu ở Canada.
Theo bác sĩ Tam thì làn sóng đại dịch thứ tư nhắm vào những người chưa chủng ngừa hay chưa được chủng ngừa hoàn toàn.
Theo lời bác sĩ Tam thì các viên chức y tế đã theo dõi những hoạt động của loài vi rút và các dữ kiện cho thấy là làn sóng đại dịch thứ tư đã bắt đầu.
Hiện nay có 13 ngàn người nhiễm covid được kiểm kê, hơn gấp đôi số người nhiễm vào cuối tháng 7.
Cũng theo bác sĩ Tam thì hàng ngày có khoảng 1,500 người bị nhiễm covid ở Canada và phần lớn những người này ở tuổi 20 cho đến 39 tuổi.
Tuy nhiên bác sĩ Tam cũng nói là may mắn là số người chết vì covid không gia tăng : trung bình chỉ có 7 người một ngày.
Bác sĩ Tam cũng nói là chúng ta phải tìm cách gia tăng số người trẻ được chủng ngừa để ngăn những nguy hiểm của làn sóng đại dịch đang diễn ra.
Cũng trong cuộc họp báo này, bà Anita Anand, tổng trưởng bộ vật tư nói là Canada sẽ trao tặng 10 triệu liều thuốc chủng Johnson& Johnson cho những quốc gia thứ ba, qua chương trình chủng ngừa COVAX.
Như thế tổng cộng số thuốc chủng ngừa covid mà Canada đã viện trợ cho tổ chức COVAX lên đến 40 triệu liều gồm hai loại Johnson & Johnson và Astra Zeneca.
Bà tổng trưởng Anand cũng nói là tính đến ngày thứ năm 12 tháng 8, Canada đã nhận tổng cộng 70 triệu liều thuốc chủng ngừa covid, có 82 phần trăm cư dân Canada trên 12 tuổi được chủng ngừa 1 mũi và 71 phần trăm cư dân Canada được chủng ngừa hoàn toàn 2 mũi thuốc.

Tin tức khác...