Làn sóng đại dịch COVID-19 thứ nhì và những lo âu của các bác sĩ Canada

Toronto: Trong cuộc họp báo diễn ra trong ngày thứ ba 29 tháng 9, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario long trọng tuyên bố là làn sóng đại dịch COVID-19 đã bắt đầu ở tỉnh bang Ontario: trong ngày chúa nhật có trên 700 người nhiễm vi rút và trong ngày thứ hai 28 tháng 9, có thêm trên 500 người bị nhiễm vi rút, con số cao nhất kể từ tháng 5 năm nay cho đến nay.
Cũng trong hôm thứ ba ngày 29 tháng 9, hiệp hội các bác sĩ Canada đã lên tiếng báo động về những thử thách mà các bác sĩ sẽ phải đối phó với khi trận đại dịch thứ nhì xảy ra.
Hiệp hội các bác sĩ đã yêu cầu cung cấp đủ các dụng cụ bảo vệ cá nhân như khẩu trang, găng tay và cung cấp đủ thuốc chủng ngừa cúm cho mùa cúm sắp đến.
Tuy có những nỗ lực của chính quyền tìm cách mua sắm đủ các dụng cụ bảo vệ cá nhân, nhưng theo bản thăm dò của hiệp hội bác sĩ Canada CMA, thì 54 phần trăm những bác sĩ được hỏi ý kiến vẫn chưa được cung cấp những dụng cụ bảo vệ cá nhân.
Theo bác sĩ Ann Collins, chủ tịch hiệp hội bác sĩ Canada thì số người lây nhiễm vi rút ở Canada tiếp tục gia tăng, và nhiệm vụ thiết yếu nhất của chính quyền là phải bảo vệ cho các nhân viên y tế trong tuyến đầu chống đại dịch.
Số người nhiễm COVID-19 tại tỉnh bang Ontario cũng gia tăng mạnh mẽ trong những ngày qua. Trong hôm thứ tư ngày 30 tháng 9, các công bố cho biết là có thêm 625 người nhiễm COVID-19 ở tỉnh bang Ontario, gia tăng từ 554 người bị nhiễm trong ngày trước đó.
Theo các tiên đoán của các nhà chuyên môn thì số người lây nhiễm COVID-19 ở tỉnh bang Ontario có thể lên đến 1 ngàn người 1 ngày vào giữa tháng 10 này?

Tin tức khác...