Lần đầu tiên sau 115 năm, xe điện ngầm New York giảm giờ hoạt động ban đêm

Kể từ 6/5, hệ thống xe điện ngầm đã hoạt động 24/7 suốt 115 năm qua ở thành phố New York lần đầu tiên phải ngưng chạy từ 1-5 giờ sáng mỗi ngày để khử khuẩn, phòng lây lan COVID-19.
Quá nửa đêm, tại ga Coney Island – Stillwell Avenue ở Brooklyn, New York, hơn một chục cảnh sát đứng chờ các chuyến tàu tới.
Khi một đoàn tàu vào ga lúc 0:43, công nhân và nhân viên công tác xã hội tỏa lên các toa, thuyết phục những người vô gia cư ra khỏi nơi tá túc tạm thời của họ.
Cùng lúc đó, hệ thống loa thông báo cũng phát vang trên toàn nhà ga, cho biết “Đã tới điểm dừng cuối cùng. Yêu cầu mọi hành khách rời tàu”.
Theo báo New York Times, đây là khoảnh khắc chưa từng có với hệ thống xe điện ngầm của thành phố New York: phải tạm dừng phục vụ theo kế hoạch lần đầu tiên kể từ khi hệ thống này bắt đầu vận hành 115 năm trước.
Nhưng lúc này thành phố New York vẫn đang đối mặt với thách thức lớn từ đại dịch COVID-19. Hệ thống xe điện ngầm sẽ phải dừng hoạt động từ 1-5 giờ sáng mỗi ngày để nhà chức trách có thời gian khử khuẩn các toa tàu, nhà ga và thiết bị.
Quyết định khó khăn và chưa có tiền lệ này phần nào phản ánh thách thức rất lớn đang đặt ra với nhà chức trách trong việc phải bảo đảm an toàn sức khỏe hành khách ở mức tốt nhất có thể sau một thời gian bị ảnh hưởng nặng nề vì COVID-19. 

Tin tức khác...