Làm cách nào để tiết kiệm khi mua xăng?

Tuấn Minh

Có lẽ ít ai ngờ rằng việc giá dầu thô (và giá của những sản phẩm liên hệ như xăng dầu) tụt giá thê thảm và bất ngờ vào mùa hè năm 2014 lại có thể kéo dài trong nhiều năm trời. Thật ra, giá dầu thô thay đổi bất ngờ theo kiểu “lên voi xuống chó” được xem như là chỉ dấu được theo dõi kỹ lưỡng nhất trong đầu thế kỷ 21.

Từ năm 2000 đến 2008, giá dầu đã tăng vọt kinh khủng, từ $25 cho một thùng dầu đã tăng lên đến $150 để có thể đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của nền kinh tế sản xuất của những quốc gia đang vươn lên lúc đó như Trung Cộng và Ấn Độ, đi kèm với việc các nước trong khối OPEC quyết định giảm mức sản xuất nên tạo ra tình trạng khan hiếm. Điều này dẫn đến hậu quả là giá xăng dầu tăng cao, khiến cho giới tiêu thụ bắt đầu chú ý nhiều đến các loại xe nhỏ và tiết kiệm xăng, thay vì ưa chuộng các loại xe Mỹ to lớn và ngốn xăng.

Nhưng rồi cuộc suy trầm kinh tế trên toàn cầu đột nhiên đổ ập xuống khiến cho nhu cầu tiêu thụ ở các nền kinh tế khắp nơi đều đồng loạt giảm xuống, làm cho giá dầu thô lại tụt xuống chỉ còn có $40 cho một thùng. Sự hồi phục kinh tế diễn ra sau đó không lâu đã giúp cho giá dầu thô tăng lên trở lại ở mức khoảng $100, và từ đó được duy trì ở mức từ $100 đến $125 cho đến năm 2014.
Đến thời điểm này thì nhiều yếu tố bất ngờ cùng hội tụ và đã dẫn đến tình trạng giá dầu tụt dốc nặng. Thứ nhất là nền kinh tế của những nước như Trung Cộng, sau thời gian dài tăng trưởng liên tục để sản xuất và đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của nhiều nước trên toàn cầu, bắt đầu chậm lại sau năm 2010. Nhu cầu cần tiêu thụ khối lượng rất lớn về dầu hoả không còn tiếp tục ở mức cao như trước. Đó cũng là tình trạng tương tự của những quốc gia khác như Nga Sô, Ấn Độ và Ba Tây. Khi nhu cầu tiêu thụ tụt xuống, giá thành đương nhiên cũng giảm xuống theo.

Mặt khác, vì giá dầu đã tăng cao quá mạnh trong nhiều năm trước đó và tác động tiêu cực cho nền kinh tế nội địa, các nước như Hoa Kỳ và Gia Nã Đại bắt đầu tìm cách để gia tăng mức sản xuất ngay trong nước. Từ đó nảy sinh ra những phương thức tân tiến và hữu hiệu như tìm cách chiết dầu ra từ những hốc đá hoặc cát dưới lòng đất bám đầy dầu, thường gọi là “fracking”, tại những vùng như North Dakota hoặc là ở tỉnh bang Alberta, giúp cho hai nước vùng Bắc Mỹ giảm dần mức nhập cảng dầu hoả, khiến cho giá dầu thô trên thế giới phải chịu thêm áp lực để tụt xuống theo.

Cùng lúc đó là quyết định của Vương quốc Saudi Arabia, quốc gia có mức sản xuất dầu thô lớn nhất trên thế giới. Thay vì giảm mức sản xuất để khiến cho mức cung có thể cân bằng với mức cầu trên thế giới, và từ đó giúp cho giá dầu không bị tụt dốc, các ông hoàng của Vương Quốc này lại quyết định giữ vững mức sản xuất vì không muốn mất thị phần của mình trên thị trường toàn cầu. Họ tính toán rằng với khối dự trữ rất to lớn của mình, Saudi Arabia có thể chịu đựng giá dầu thô thấp trong đường dài mà không bị ảnh hưởng nặng. Họ cũng hy vọng rằng trong tương lai, với giá dầu thô khá thấp, các kỹ nghệ sản xuất dầu kiểu mới như “fracking” của Hoa Kỳ và Gia Nã Đại sẽ trở thành tốn kém hơn và hai nước này sẽ từ bỏ con đường sản xuất theo kiểu này.

Trong đoản kỳ, điều này quả tình đã xảy ra. Nhiều công ty và hãng xưởng liên quan đến ngành xăng dầu tại Hoa Kỳ bắt đầu co cụm lại, sa thải bớt nhiều nhân viên từ đó đến nay. Một số các quốc gia khác như Nga Sô, Venezuela, trong nhiều năm trước đó đã nhờ vào khối thu nhập dồi dào với giá dầu thô xuất cảng của mình ở mức khá cao nên vô tình trở thành công cụ hỗ trợ cho các chế độ độc tài, bỗng trở nên lao đao khốn khổ từ sau năm 2014 để hết còn hung hăng hoặc cao ngạo nữa.

Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ một chính sách nào đưa ra, một biến cố đem lại tai hại cho người này thì cũng có thể đem lại những điều lợi lộc cho người khác. Đó là trường hợp của đại đa số người dân trên nước Mỹ nói riêng, cũng như trên thế giới nói chung, đã hưởng được lợi ích to lớn nhờ vào giá dầu thô trên toàn cầu đã ở mức khá thấp trong gần 4 năm qua.

Lợi ích cụ thể là hàng trăm triệu người tiêu thụ tại Mỹ đã được hưởng lợi vì giá xăng quá rẻ, từ đó có thể dùng một phần số tiền tiết kiệm được cho xăng nhớt để tiêu xài vào những mục tiêu hay nhu cầu khác như du lịch, giải trí, và ăn uống. Và điều này cũng dẫn đến hậu quả dây chuyền là giúp phát triển cho nhiều ngành nghề khác trong nền kinh tế nói chung.

Giá dầu thô trong những ngày gần đây bắt đầu có dấu hiệu gia tăng, với giá khoảng $70 cho một thùng dầu, tuy chưa đến mức đáng kể nhưng cũng khiến cho giá xăng tăng theo. Việc tăng giá này cũng là kết quả của nhiều yếu tố khác nhau cùng nhau kết tụ lại: đầu tiên là các nước trong cũng như ngoài khối OPEC đồng thanh giảm mức sản xuất; kế đó là mức tiêu thụ toàn cầu lại gia tăng do bởi nền kinh tế đang tiếp tục tăng trưởng khá tốt trong một thời gian khá dài kể từ sau cuộc suy trầm kinh tế từ các năm 2007-2008; cộng với tình hình tệ hại và bất ổn tại Venezuela khiến cho mức sản xuất của nước này cũng giảm thấp; và sau cùng là quyết định Hoa Kỳ có thể rút ra khỏi Thoả ước về Hạch Tâm với Ba Tư (Iran), khiến cho tình hình tại Trung Đông có thể căng thẳng trở lại.
Điều này cho thấy chu kỳ lên xuống là điều không thể tránh được và sẽ thường xuyên tái diễn, sự thăng trầm bất biến xảy ra do chính những kết quả thành bại của ngày hôm nay, như trường hợp của nước Venezuela kể trên.

Hiện nay, hầu hết các chuyên gia đều tiên đoán rằng giá xăng sẽ tăng lên khoảng từ 10 đến 15 xu trong vòng hai tuần lễ sắp tới, theo như thông tin đưa ra từ văn phòng của tổ chức AAA là Hiệp Hội Những Người Lái Xe tại Hoa Kỳ.

Giá xăng trung bình hiện nay trên toàn quốc là $2.81 cho 1 ga-lông loại rẻ nhất. Cách nay một tháng, nó chỉ ở mức $2.65, và cách nay đúng một năm nó chỉ ở mức $2.35. Dĩ nhiên giá xăng cũng thay đổi rất nhiều tuỳ từng vùng và các thành phố. Giá ở các tiểu bang miền Tây thường là mắc nhất.

Với giá xăng tăng cao thêm khoảng 10 đến 15 xu cho 1 ga-lông khiến cho người tiêu thụ bỗng thấy mỗi lần đổ đầy thùng xăng sẽ phải trả thêm khoảng vài Mỹ-kim, nhiều người bắt đầu chú ý đến hiện tượng này và từ đó bỗng nảy ra phản xạ là tìm những cách thức nào để có thể tiết kiệm mỗi khi đi mua xăng, dù rằng nó chưa đến nỗi căng thẳng như thời giá xăng mấp mé $4 của những năm trước đây.

Những cách thức hiệu quả nhất là theo dõi các trang mạng như GasBuddy.com để biết trạm xăng nào trong thành phố đang bán với giá xăng rẻ nhất, hoặc là đổ xăng tại các cửa tiệm bán sỉ như Costco với giá rẻ hơn các trạm xăng thường, cộng với việc sử dụng một số loại thẻ tín dụng với những chương trình hoàn trả lại (rebate) một phần số tiền đã bỏ ra để mua xăng. Sau cùng là có thể tải xuống (download) các ứng dụng trên những điện thoại tinh khôn ngày nay để có thể tiết kiệm được dưới nhiều hình thức như trường hợp một ứng dụng của GasBuddy.
GasBuddy còn đưa ra một chương trình mới có tên là “Pay with GasBuddy” với cách thức ghi tên rất dễ dàng và hoàn toàn miễn phí, chi cần ghi xuống số trương mục chi phiếu (checking account) của mình. Sau khi ghi tên, bạn sẽ được cho một tấm thẻ để có thể mua xăng tại hầu hết (95%) các trạm xăng trên toàn quốc. Nếu muốn được tiết kiệm tiền mặt, tiền bồi hoàn sẽ được trả lại là 10 xu cho 1 ga-lông cho lần đổ xăng đầu tiên và 5 xu cho 1 ga-lông cho những lần đổ xăng sau đó.

Còn nếu khách hàng muốn được hưởng lợi nhiều hơn, họ có thể ghi danh với những chương trình tính điểm của hai hệ thống cửa tiệm Sears và Kmart. Trong lần đổ xăng đầu tiên, khách hàng sẽ được hưởng 60 điểm cho 1 ga-lông và 30 điểm cho 1 ga-lông trong những lần đổ xăng sau đó. Khi tích tụ được số điểm thưởng này khá cao, khách hàng có thể dùng số điểm thưởng để mua hàng hoá trong hai hệ thống cửa tiệm này.
Một ứng dụng khác để hưởng tiền tiết kiệm bồi hoàn lại cũng rất tốt có tên là GetUpside, với tiền bồi hoàn lại có thể lên đến 25 xu cho 1 ga-lông. Nhưng hiện nay, chương trình này chỉ mới được áp dụng tại một số vùng như thủ đô Hoa Thịnh Đốn, và những tiểu bang như Virginia, Maryland, New York và Florida. Ứng dụng của GetUpside sẽ hướng dẫn khách hàng đến những trạm xăng nào đó trong chương trình này, và khách hàng có thể trả tiền bằng bất cứ thẻ “debit card” hay “credit card” nào của mình.

Một số các chương trình khác cũng đưa ra những hình thức tiết kiệm gần như tương tự. Đó là Plenti với trang mạng www.plenti.com; hoặc là British Petroleum với phần tiết kiệm 10 xu cho 1 ga-lông khi đổ xăng tại các trạm xăng của BP, với trang mạng www.bpdriverrewards.com; hoặc Shell Fuel Rewards với phần tiết kiệm từ 5 đến 10 xu cho mỗi ga-lông, với trang mạng www.fuelrewards.com.

Sau cùng, nếu bạn không muốn rắc rối phải tải xuống các ứng dụng hoặc ghi tên trên trang mạng thì cũng còn một cách thức khác tương đối rất dễ dàng để tiết kiệm mỗi lần đi mua xăng. Đó là sử dụng một số các thẻ tín dụng đặc biệt với phần tiết kiệm tăng cao có thể lên đến 5% giá tiền đã bỏ ra.

Giờ đây, có lẽ mọi người dân ở Mỹ đều đã quen thuộc với việc sử dụng các thẻ tín dụng cho những tiêu xài hàng ngày. Hầu hết các thẻ tín dụng này đều bồi hoàn lại cho khách hàng một tỉ lệ hoa hồng 1%, coi như là phần thưởng để khuyến khích khách hàng dùng thẻ này thường xuyên hơn. Tức là nếu hoá đơn mỗi tháng của thẻ tín dụng là $100, khách hàng sẽ được nhà băng trả lại số tiền $1.

Một số các thẻ tín dụng khác có thể có những chương trình quảng cáo cạnh tranh hơn khi bồi hoàn lại 1.5% hoặc 2%, 3%. Riêng các thẻ như Chase Freedom và Discover lại có cách bồi hoàn đặc biệt lên đến 5%, nhưng được xoay vòng mỗi 3 tháng theo chu kỳ xuân, hạ, thu, đông. Tức là 3 tháng đầu có thể bớt 5% cho các khoản tiền mua xăng, 3 tháng sau đó sẽ bớt 5% cho các mục mua sắm tại siêu thị, 3 tháng kế tiếp sẽ bớt cho các khoản tiền đi ăn nhà hàng v.v…, và 3 tháng cuối sẽ bớt 5% cho các khoản chi tiêu nào đó.

Như vậy, khi ghi tên thẻ của mình để được hưởng tiền tiết kiệm, khách hàng có thể dùng một thẻ tín dụng đó để đi mua xăng tại bất cứ nơi nào trong suốt 3 tháng. Và nếu sẵn sàng chịu khó hơn, thì khách hàng có thể mua thêm các loại thẻ “gift card” của một hãng xăng nào đó (như Shell) với các thẻ tín dụng này để dự trữ sẵn. Khi hết hạn 3 tháng, khách hàng có thể dùng các thẻ “gift card” này để tiếp tục mua xăng, coi như đã tiếp tục được hưởng lợi tiết kiệm 5% cho đến khi nào hết các thẻ “gift card” của mình.

Tuấn Minh

Tin tức khác...