Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập binh chủng Thủy quân lục chiến

Ngày 7/10, tại nhà hang Phoenix vùng Southwest Houston, Hội Thủy quân lục chiến Houston đã tổ chức long trọng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập binh chủng Thủy quân lục chiến (1954-2019). Chủ tọa buổi lễ có Đại tá Nguyễn Thành Trí, các cựu Thủy quân lục chiến và gia đình, các cựu Thủy quân lục chiến từ các tiểu bang khác, các Hội đoàn Quân đội, các cơ quan truyền thông báo chí cùng thân hữu tham dự.
Thủy quân lục chiến, tên tiếng Anh Republic of VN Marine Division (RVNMD) , còn có tên khác “Cọp Biển”, là một đơn vị quy mô cấp sư đoàn trực thuộc lực lượng tổng trừ bị của Quân Lực VNCH. Đây được xem là một trong 4 lực lượng thiện chiến cơ động nhất của Quân Lực VNCH, nhiệm vụ chính của lực lượng cơ động là hành quân thủy bộ, kiểm soát vùng biển và sông ngòi miền Nam với địa bàn chiến đấu khắp 4 vùng chiến thuật và mặt trận ngoại biên.
Thủy quân lục chiến là đơn vị được tổ chức chiến đấu và huấn luyện rập khuôn của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ (USMC ), được công nhận là đơn vị chiến đấu dày dạn kinh nghiệm nhất của Quân Lực VNCH.
Trong suốt 20 năm thành lập Thủy quân lục chiến vừa phát triển vừa chiến đấu chống lại cuộc xâm chiếm miền Nam của quân Cộng sản Bắc Việt, khởi đầu từ năm 1954.
Bạch Cúc

Tin tức khác...