Kỹ nghệ trồng cần sa tại gia

Ottawa: Trong hôm thứ sáu ngày 12 tháng 8 năm 2016, bộ y tế liên bang Canada đã công bố những luật lệ cho việc một người có thể trồng cần sa tại gia ở Canada.

Đây là một bước tiến mới trong việc  cho lưu hành cần sa ở Canada, theo như những lời hứa trước đây của thủ tướng Justin Trudeau.

Theo bản công bố của bộ y tế Canada thì bắt đầu từ ngày 24 tháng 8 năm nay, những người bị bệnh, có giấy bác sĩ chứng nhận là họ phải dùng cần sa để chữa bệnh, có thể trồng cần sa tại gia. Nếu người này không có khả năng hay không biết trồng, thì có thể ủy quyền cho một người thay thế bệnh nhân trồng cần sa dùm.

Một nền kỹ nghệ trồng cần sa tại gia đã bắt đầu, và trong những người Việt là  một trong  những nhóm dân thiểu số có khả năng  và kinh nghiệm trồng cần sa từ bao nhiêu năm qua.

Còn nhớ vào những năm đầu của thập kỷ 1980, có những người Việt ở Canada, là một trong số những nhóm người đã trồng cần sa  hay theo tiếng giang hồ là trồng “cỏ”  đầu tiên ở Canada. Nghề trồng cần sa bất hợp pháp tại gia vào thời đó ở Canada vẫn còn phôi thai: chính quyền liên bang Canada không có những biện pháp xử nặng những người bị bắt gặp trồng cần sa tại gia, chỉ phạt tiền tượng trưng vài ngàn dollars. Trong khi nếu người trồng cần sa tại gia mà không bị khám phá, thì chỉ sau vài vụ trồng, có thể trở thành triệu phú.

Việc trồng cần sa bất hợp pháp tại gia ở Hoa Kỳ không dễ dàng như ở Canada, vì một người bị bắt về tội trồng cần sa ở Hoa Kỳ, sẽ bị án tù nhiều năm cộng thêm những số tiền phạt khổng lồ.

Thời trồng cần sa bất hợp pháp ở Bắc Mỹ đã qua. Tại Hoa kỳ việc mua bán cần sa  vẫn là một trọng tội ở cấp liên bang, nhưng hiện nay có đến 25 tiểu bang Mỹ có những luật lệ  cho việc sử dụng cần sa y khoa và sử dụng cần sa cho việc giải trí.

Nghề trồng cần sa tại gia sẽ trở thành một ngành kỹ nghệ kiếm nhiều lợi nhuận trong những năm sắp tới, cạnh tranh với các công ty được phép trồng cần sa hợp pháp ở Canada.

Với những kinh nghiệm đã trồng cần sa bất hợp pháp từ bao nhiêu năm qua, những chuyên gia  người Việt chuyên nghề  trồng cần sa tại gia  sẽ có khả năng thi thố tài nghệ của mình và  cạnh tranh với các nhóm dân khác trong ngành trồng cỏ ở Canada trong những năm tháng sắp đến đây. Các công ty cung cấp thuốc  trừ sâu, cung cấp các dụng cụ trồng cần sa tại gia sẽ có cơ hội phát triển mạnh và sẽ còn nhiều người sẽ trở thành những triệu phú nhờ vào việc trồng cần sa, khi nghề trồng cỏ không còn là một đặc quyền của các băng đảng như trước.

 

Tin tức khác...