Kitchener-Waterloo với lễ hội tháng Mười

Kitchener-Waterloo Oktoberfest được thực hiện hàng năm tại hai thành phố Kitchener và Waterloo, trước lễ Tạ Ơn và kết thúc vào ngày thứ bảy giữa tháng Mười. Oktoberfest bắt đầu vào ngày thứ Sáu 11/10, kéo dài trong 9 ngày và chấm dứt vào thứ Bảy 19/10.
Lễ hội tháng 10 được tổ chức với nhiều hình thức: Hội bia Đức truyền thống, thi Hoa hậu, trình diễn âm nhạc, triển lãm văn hóa, nghệ thuật, quyên góp thực phẩm cho tổ chức từ thiện Food bank…Tuy nhiên, nét đặc biệt của Oktoberfest vẫn là cuộc diễn hành truyền thống được tổ chức hôm thứ Hai 14 tháng 10, lúc 8 giờ 30 sáng. Xe hoa, cùng với hơn đại diện 120 cơ sở doanh nghiệp, đoàn thể công đồng ở địa phương và từ các nơi khác, xuất phát từ giao lộ đường Weber và Frederick, đã diễn hành theo dọc đường Weber, và tan hàng ở đường Bridgeport, Waterloo.
Hội Người Việt Kitchener- Waterloo tham dự cuộc diễn hành Oktoberfest 2019 với xe hoa Thuyền nhân và ban Toronto-Youth-Marching-Band.
Lễ hội tháng Mười ở Kitchener khởi đầu từ năm 1969, sau 50 năm, Kitchener-Waterloo Oktoberfest, từ một lễ hội riêng biệt của cộng đồng người Đức, đã trở thành một ngày hội của cư dân địa phương. Tháng 1 năm 2009, Hội Người Việt Kitchener- Waterloo được tái thành lập sau 25 năm đình chỉ hoạt động, và chỉ 9 tháng sau, ngày 12/10/2009, Hội Người Việt Kitchener- Waterloo đã liên tục hiện diện trong ngày lễ hội thường niên này, và chỉ vắng mặt một lần duy nhất vào năm 2018 vì lý do ngoài ý muốn.
Cuộc diễn hành Oktoberfest đã kết thúc vào lúc 11 giờ sáng bằng buổi ăn trưa thân mật do Hội Người Việt Kichener- Waterloo khoản đãi tại trụ sở Hội.
VPY
Đặng H. Sơn


Tin tức khác...