Kitchener-Waterloo với lễ hội tháng Mười

Kitchener-Waterloo Oktoberfest, trước đây có tên gọi là Bavarian, được tổ chức thường niên kéo dài trong 9 ngày tại Kitchener-Waterloo. Lễ khai mạc Oktoberfest năm nay đã được cử hành hôm thứ Sáu 07/10, dưới sự chủ tọa của Thủ tướng Justin Trudeau, Thủ hiến Ontario Kathleen Wynne, và sẽ kết thúc vào ngày thứ Bảy 15/10.

Lễ hội tháng 10 được tổ chức với nhiều hình thức: Hội bia Đức truyền thống, thi Hoa hậu, trình diễn âm nhạc, triển lãm văn hóa, nghệ thuật, quyên góp thực phẩm cho người nghèo… Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là cuộc diễn hành truyền thống được thực hiện hôm thứ Hai 10 tháng 10 vừa qua, lúc 8 giờ 30 sáng, theo dọc đường King, giữa trung tâm thành phố Kitchener, trên một lộ trình dài 5 cây số .

Cũng như những năm qua, Hội Người Việt Kitchener- Waterloo có mặt trong cuộc diễn hành với một phái đoàn gồm học sinh, sinh viên Kitchener- Waterloo, xe hoa Thuyền nhân và ban Thiếu nhi quân nhạc.

Lễ hội tháng Mười, tên gọi bằng Đức ngữ là Oktoberfest, khởi đầu vào ngày 12 tháng 10 năm 1810, nhân dịp lễ cưới hoàng thái tử Ludwig và công chúa Therese của Sachsen-Hildburghausen.

Có từ năm 1969, sau 47 năm, Kitchener-Waterloo Oktoberfest, từ một lễ hội của cộng đồng người Đức khi xưa, nay đã trở thành một ngày hội của cộng đồng cư dân địa phương.

Sau khi kết thúc cuộc diễn hành Oktoberfest lần thứ 48 vào lúc 11 giờ trưa, các thành viên tham dự diễn hành đã dự buổi ăn trưa do Hội Người Việt Kichener- Waterloo khoản đãi tại trụ sở Hội.

4 3

Tin tức khác...