Kinh đô giải trí Mỹ ảm đạm vì Covid-19

Máy đánh bạc bị tắt, bàn blackjack hiu quạnh khi nhiều sòng bạc lớn nhất “kinh đô giải trí thế giới” Las Vegas bắt đầu đóng cửa vì Covid-19. Quyết định đóng cửa các sòng bạc ở Las Vegas, tiểu bang Nevada là đòn giáng nặng nề với tất cả khách du lịch, người chơi và nhân viên làm nghề dịch vụ ở “thiên đường giải trí” nước Mỹ. Tuyên bố được đưa ra sau khi Nevada tuần qua ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19. Nạn nhân sinh sống ở Clark, nơi có Dải Las Vegas, đoạn đường hơn 6km tập trung các khách sạn, sòng bạc nổi tiếng thế giới.

Dải Las Vegas đã trở thành biểu tượng của thành phố này, luôn tấp nập người ra vào các casino, khu phức hợp khách sạn rộng lớn, nhà hàng từ bình dân đến sang trọng, các điểm biểu diễn âm nhạc, hài kịch và xiếc.

Với việc chính quyền Mỹ ban bố các biện pháp tăng cường ứng phó Covid-19, trong đó có lệnh cấm các sự kiện từ 10 người trở lên, MGM Resorts ở Las Vegas tuyên bố tạm đình chỉ hoạt động cho đến khi có thông báo mới. Công ty này điều hành khoảng một phần ba số khách sạn, sòng bạc trên Dải Las Vegas.

Chủ tịch MGM Resorts International tuyên bố: “Đây là cuộc khủng hoảng về sức khỏe cộng đồng, đòi hỏi phải đồng lòng hành động nếu chúng ta muốn kìm chân nó. Do đó, chúng tôi sẽ đóng cửa tất cả cơ sở ở Las Vegas, vì lợi ích nhân viên, khách hàng và vì cộng đồng chúng ta”. Murren nói thêm rằng công ty sẽ mở lại các cơ sở ở Las Vegas ngay khi an toàn trở lại.

Wynn Resorts, một tập đoàn khách sạn lớn ở Las Vegas, cũng tuyên bố tạm ngừng hoạt động từ 17/3.
Ngoài dừng hoạt động các sòng bạc vốn đem lại nguồn thu khổng lồ, Las Vegas còn buộc phải hủy các sự kiện lớn do thành phố tổ chức. CinemaCon, hội nghị thường niên của ngành điện ảnh, bị hủy. Các chương trình của ảo thuật gia David Copperfield và đoàn xiếc Cirque du Soleil cũng không diễn ra như kế hoạch.

Báo Las Vegas Review-Journal đưa tin Caesars Entertainment, công ty sở hữu một số sòng bạc nổi tiếng ở thành phố, đã quyết định sa thải nhân viên. Đại diện công ty không đưa ra bình luận.

Tin tức khác...