Kim Thành Vũ sống trầm lặng sau quy y

Kim Thành Vũ – nam tài tử mang dòng máu Đài Loan và Nhật Bản – sống ngang bướng, bi quan trước khi quy y tại chùa Ấn Độ năm 1997.
Sau phim “This Is Not What I Expected” (2017), Kim Thành Vũ chưa có phim mới ra mắt, cũng vắng bóng ở các sự kiện giải trí. Tài tử điển trai nói anh du lịch nhiều nơi trên thế giới như sa mạc, Bắc Cực, Nam Cực, vẽ truyện tranh… Trừ các buổi quảng cáo phim mới, Kim Thành Vũ hiếm khi tham gia sự kiện giải trí, ít xuất hiện trên truyền thông. Kim Thành Vũ cho biết: “Cuộc sống của tôi rất nhạt nhẽo. Tôi ít ra ngoài, quay phim xong là về nhà ngủ hoặc đọc sách, xem phim. Thỉnh thoảng tôi đi ăn mì ở quán nhỏ gần nhà”.
Trang Sohu viết ở thời các ngôi sao luôn muốn tạo sự chú ý, dạo phố, đi ăn cũng đăng lên Weibo, Kim Thành Vũ không sử dụng Weibo. Trang này bình luận: “Có lẽ, ở thời đại này, chỉ còn Kim Thành Vũ là tài tử tĩnh lặng”.
Lối sống ẩn dật của Kim Thành Vũ bắt nguồn từ việc anh quy y năm 1997 tại chùa ở Ấn Độ. Trước đây, nam tài tử bi quan, luôn nghĩ các vấn đề theo chiều hướng xấu nhất. Anh nói: “Sau khi quy y, tôi có cách nhìn khác về cuộc sống. Tôi lạc quan và biết tùy duyên hơn”. Tài tử không còn bận tâm tới danh tiếng, không cảm thấy công việc áp lực. Thành công đối với anh là từ người bi quan trở thành lạc quan chứ không phải tiền bạc hay danh vọng.
Kim Thành Vũ cảm thấy theo đạo Phật là kỳ duyên. Kim Thành Vũ kể: “Hồi nhỏ tôi ngang bướng, nghịch ngợm. Mỗi khi cùng mẹ đi chùa, tôi đều chạy lăng xăng. Một lần sau khi ở chùa về, mẹ đeo vào tay tôi tràng hạt. Từ đó tôi bỗng dưng ngoan ngoãn hơn. Mẹ tôi luôn cảm thấy điều đó kỳ lạ”.
Đạo diễn Trần Khả Tân từng tiết lộ Kim Thành Vũ niệm Phật suốt một tháng. Đạo diễn nói: “Tôi chưa thấy người trẻ nào như cậu ấy. Thành ngôi sao khi mười mấy tuổi nhưng đến nay không tham vọng điều gì. Có thanh niên nào không thích đi chơi? Vậy mà Kim Thành Vũ không thích. Cậu ấy ít ra ngoài, tâm hồn rất bình lặng”.
Thành Vũ hợp tác với Khả Tân trong nhiều tác phẩm như Võ hiệp, Đầu danh trạng, Nếu như yêu, Thích anh. Tự nhận không phải diễn viên giỏi nhưng tài tử được các đạo diễn tên tuổi lựa chọn. Ngoài Trần Khả Tân, anh từng nổi tiếng với các phim Thập diện mai phục của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, Xích Bích của Ngô Vũ Sâm, Nàng rẽ trái, Chàng rẽ phải của Đỗ Kỳ Phong, Trùng Khánh sâm lâm, Đọa lạc thiên sứ của Vương Gia Vệ.
Vương Gia Vệ từng nhận xét: “Đôi mắt của Trương Quốc Vinh có câu chuyện, đôi mắt của Lương Triều Vỹ có động sâu, đôi mắt của Kim Thành Vũ có cuộc đời”. 
Ở lần phỏng vấn gần đây nhất, anh cho biết vẫn sống độc thân: “Tôi không giỏi trong chuyện tình cảm và cũng không đặt tình yêu hàng đầu. Tình yêu luôn luôn có vui vẻ lẫn buồn đau. Với tôi, tình bạn có vị trí cao hơn”. Anh cho rằng yêu đương mang đến nhiều phiền toái. Trước đây, tài tử từng bị đồn hẹn hò các nữ diễn viên Rie Miyazawa, Dương Thái Ni… Tài tử còn vướng tin đồn yêu đồng tính nhưng anh không trả lời về chuyện đời tư.

More Stories...