Khủng bố giết người ở Tây Ban Nha

Barcelona, Tây Ban Nha: Trong hôm thứ năm ngày 17 tháng 8, các nhân viên an ninh của thành phố Barcelona đã mở cuộc truy lùng người tài xế lái chiếc xe van đâm vào đám đông du khách  tại thành phố Barcelona.

Vụ khủng bố giết người này đã khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và trên 100 người bị thương.

Các viên chức của chính quyền xứ Tây Ban Nha đã gọi đây là một vụ khủng bố giết người.

Theo các giới chức an ninh thì có  2 nghi can bị bắt giữ: một nghi can là người Tây Ban Nha cư ngụ ở thành phố Melila và nghi can thứ nhì là người Marốc nhưng là thường trú nhân của Tây Ban Nha.

Cũng trong ngày thứ năm, tổ chức khủng bố cuồng tín ISIS đã lên tiếng xác nhận chúng là kẻ chủ mưu trong vụ giết người này.

Các viên chức an ninh của chính quyền Tây Ban Nha, trong ngày thứ bảy 19 tháng 8, cho biết là  họ đã phá vỡ một cơ sở nằm vùng  của khủng bố cuồng tín  ở xứ này. Cảnh sát đã bắn chết 5 nghi can, bắt giữ 4 và đang truy tầm thêm một nghi can khác.

Một căn nhà chứa những dụng cụ làm chất nổ làm bom  của chúng đã phát nổ trong hôm thứ năm, tại thị trấn Alcanar, gần thành phố Barcelona khiến một tên trong nhóm cuồng tín này đã chết.

Các nhân viên an ninh của hai nước Pháp và Tây Ban Nha đang hợp lực truy tầm những tên khủng bố đang trốn  chạy.

 

Xe hơi, xe vận tải, xe van đã là thứ vũ khí chọn lựa của những tên khủng bố cuồng tín trong các cuộc giết người vô tội diễn ra ở Âu Châu trong những ngày qua.

Vụ khủng bố  tàn nhẫn nhất diễn ra vào ngày quốc khánh Pháp vào tháng 7 năm 2016, khi  khủng bố quân dùng xe vận tải kéo hàng (tractor trailer) húc vào những người đi dạo tại thành phố Nice, khiến 86 người chết.

Vào tháng chạp năm 2016, khủng bố quân cũng dùng xe đâm vào đám đông đang đi mua sắm cho ngày Noel ở thành phố Berlin, Đức và đã làm 12 người chết.

Một  vụ khủng bố diễn ra ở London Bridge ở thành phố Luân Đôn trong tháng 6 năm  nay 2017 và đã làm 4 người chết.

 

Tin tức khác...