Khủng bố cuồng tín mưu toan giết người ở Canada

Edmonton, Alberta: Trong buổi sáng hôm chúa nhật ngày 1 tháng 10, ở cầu trường Commonwealth trong trung tâm  thành phố  Edmonto có trận tranh tài diễn ra giữa hai đội bóng bầu dục của hiệp hội CFL là  đội  Winnipeg Blue Bombers và đội cầu Edmonto  Eskimos.

Trận đấu trong ngày chúa nhật cũng là ngày  vinh danh quân lực Canada, mà những quân nhân Canada mặc quân phục đã được vào cửa miễn phí.

Vào lúc 8.15 sáng hôm chúa nhật, trong khi người ta xếp hàng  vào cửa cầu trường Commonwealth, và trên không có những phi cơ của không lực Canada bay biểu diễn, thì bất ngờ một chiếc xe vận tải Uhaul đâm qua hàng rào chướng ngại ngăn xe cộ trước cầu trường, và đâm thẳng vào ông Mike Chernyk,  một cảnh sát  viên đứng bên trong hàng rào chướng ngại, đang điều khiển lưu thông.

Cũng theo các nhân chứng thì tên khủng bố sau khi đâm vào người cảnh sát viên, mở cửa ra khỏi xe và rút dao đâm vào nạn nhân, cũng tương tự những hành động của những tên khủng bố đã làm ở Âu Châu.

Rất may xe cứu thương đã đến nơi kịp thời để chở người cảnh sát viên và 4  người khác cũng bị thương trong vụ khủng bố.

Theo sở cảnh sát Hoàng Gia RCMP thì đây là một vụ khủng bố cuồng tín mưu toan giết người và tên khủng bố là một  người tỵ nạn Somalie 30 tuổi.

 

Tin tức khác...