Khủng bố cuồng tín Hồi Giáo giết người trong một nhà thờ Công giáo

Paris: Nước Pháp đang phải đối phó cùng một lúc với hai cuộc chiến: cuộc chiến chống đại dịch covid và cuộc chiến chống lại những nhóm khủng bố cuồng tín tôn giáo.
Một loạt những vụ giết người vô tội diễn ra ở nước Pháp trong ngày thứ năm 29 tháng 10 mà thủ phạm là những tên khủng bố cuồng tín Hồi giáo.
Vào lúc 9 giờ sáng hôm thứ năm, một tên khủng bố đã xông vào một vương cung thánh đường Công giáo ở thành phố Nice, cắt cổ một tín đồ và đâm chết hai bổn đạo khác, trước khi bị cảnh sát bắn bị thương.
Hai tiếng đồng hồ sau đó, một tên khủng bố khác vĩ trang súng ngắn, đã hô to “Thượng Đế chí tôn” trước khi bị cảnh sát bắn chết ở thành phố Avignon.
Trong khi đó một nhân viên an ninh của tòa đại sứ Pháp ở Saudi Arabia cũng bị một kẻ đâm bị thương.
Những vụ khủng bố giết người đã diễn ra ở nước Pháp sau khi tổng thống Pháp, ông Marcon đã cho phép phổ biến những hình hoạt họa nói về nhà tiên tri Mohammed của đạo Hồi.
Một số những người theo đạo Hồi cuồng tín đã xem việc này là việc xúc phạm đến người giáo chủ của đạo Hồi.
Hai tuần lễ trước, một thầy giáo của một trường học Công giáo, ông Samuel Paty bị một tên khủng bố cắt cổ, vì nạn nhân đã đem những hình hoạt họa về giáo chủ Mohammed ra giảng dạy trong một lớp về tự do ngôn luận.
Một số học trò là những đứa theo đạo Hồi, về mách lại cho bố mẹ, và một nhóm những người này đã bàn tính kế hoạch cho một tên cuồng tín đến gần trường học, giết nạn nhân.
Hai nạn nhân bị khủng bố chặt đầu ở vương cung thánh đường thành phố Nice là một nữ tín đồ trên 70 tuổi và một ông từ làm việc cho nhà thờ khoảng 45 tuổi, một nữ tín đồ khác khoảng 30 tuổi, bị đâm trọng thương và sau đó đã chết ở bệnh viện.
Cảnh sát bao vây bắn trọng thương tên khủng bố.
Theo lời các nhân chứng thì tên khủng bố này khai tên là Brahim, khoảng 20 tuổi. Tuy bị thương và được các nhân viên y tế săn sóc tại hiện trường, tên này đã tiếp tục hô lớn “Allahu Akbar” ( Thượng Đế chí tôn) khẩu hiệu của những tên cuồng tín Hồi Giáo trước khi chúng giết người.
Theo lời ông Christian Estrosi, thị trưởng thành phố Nice, thì việc tên khủng bố này tiếp tục hô to khẩu hiệu cuồng tín, chứng tỏ là hắn đã mưu toan giết người từ lâu.
Ông thị trưởng thành phố Nice cũng nói là đây là lúc mà nước Pháp phải ra khỏi những quy luật hòa bình mà bứng tận gốc những nhóm khủng bố cuồng tín tôn giáo ra khỏi nước Pháp.
Ông thị trưởng cũng lên tiếng khuyến cáo các nhà thờ nên có thêm những biện pháp an ninh nhằm bảo vệ tín đồ khỏi tay các tên khủng bố tôn giáo cuồng tín.

Tin tức khác...