Không đủ bánh phở cung cấp cho các tiệm phở ở Calgary

Calgary: Theo bản tin của đài CTV phổ biến hôm thứ ba ngày 28 tháng 9 thì chủ nhân các tiệm phở Việt ở thành phố Calgary đã đang gặp khó khăn vì thiếu bánh phở.
Trong thời đại dịch, hàng hóa khan hiếm vì những nguồn cung cấp đang là những nơi bị covid hoành hoành.
Một trong những nhu yếu phẩm cần thiết cho các tiệm phở ở Canada nói chung và cho thành phố Calgary nói riêng là thiếu bánh phở.
Theo bà Sandy Trịnh, đồng chủ nhân của tiệm Phở Kim ở thành phố Calgary thì bánh phở ngày một khan hiếm, và các chủ tiệm bỏ mối hàng đã chia phần cho các tiệm phở , tùy theo số thùng bánh phở mà họ nhập cảng vào được.
Bà Trịnh cũng nói là các tiệm bỏ mối đã không cung ứng đủ cho số bánh phở mà các tiệm phở cần, nhưng bà cũng sẽ cố gắng tìm những nguồn cung cấp hàng có phẩm chất tốt để phục vụ cho khách hàng.
Phóng viên đài CTV đã liên lạc với 12 nhà hàng Việt ở thành phố Calgary, thì chủ nhân của các tiệm này đều xác nhận là họ đã gặp khó khăn trong việc mua bánh phở từ các nhà nhập cảng hàng hóa từ các nước Đông Nam Á.
Ông Trịnh Tài, đồng chủ nhân của tiệm phở Kim nói là trước đây một thùng bánh phở với giá $40, thì bây giờ ông phải mua với giá $60 một thùng, mà cũng không có mà mua.
Ông Trịnh cũng nói là một thùng bánh phở có 30 gói, thì một tiệm phở Việt Nam có thể bán hết trong vòng 1 ngày cho 30 khách hàng.
Những nơi cung cấp bánh phở cho các tiệm phở ở Canada như thành phố Saigon, hiện đang bị phong tỏa vì đại dịch.
Bà Sandy Trịnh nói là bà hiện chỉ còn có đủ bánh để bán phở cho khách hàng trong vòng 1 tuần, và không biết là trong tuần lễ kế tiếp thì ra sao?
Giá bán các tô phở ở các tiệm phở Việt Nam sẽ gia tăng cao trong những ngày sắp tới?

Tin tức khác...