Không đeo khẩu trang, số người Nga nhiễm và chết vì covid tiếp tục lên đến mức kỷ lục

Mạc Tư Khoa: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 12 tháng 10, số người nhiễm và chết vì covid ở nước Nga đã lên đến mức cao nhất từ trước đến nay.
Trong ngày thứ ba có gần 30 ngàn người Nga bị nhiễm covid và có gần 1 ngàn người chết trong 1 ngày vì covid.
Kể từ khi có đại dịch covid cho đến nay, đã có 218 ngàn người Nga chết vì con covid quái ác này.
Con số 218 ngàn người Nga chết là do thuyền thông nhà nước của Nga phổ biến, trong khi theo thống kê của cơ quan thống kê Rosstat công bố hàng tháng, thì kể từ tháng 4 năm 2020 cho đến nay, đã có gần 600 ngàn người Nga chết vì covid và con số này còn tiếp tục gia tăng.
Thật là kinh khủng, chỉ thua có Hoa Kỳ với con số trên 700 ngàn người chết, mà dân số Hoa Kỳ gần gấp 3 lần dân số nước Nga.
Trong khi vi rút hoành hoành ở nước Nga, thì những biện pháp ngăn ngừa ở xứ này đã không được chính quyền Nga nỗ lực cho áp dụng: số người Nga trên 12 tuổi đã được chủng ngừa hoàn toàn chỉ có 29 phần trăm. Chỉ có 40 phần trăm những người Nga trên 65 tuổi đã được chủng ngừa covid hoàn toàn.
Chính quyền Nga nói là hành khách trên các chuyến xe chuyên chở công cộng phải đeo khẩu trang, nhưng dường như chẳng hành khách nào buồn đeo vào và cảnh sát cũng chẳng buồn cho giấy phạt.
Chính quyền Nga cũng đã tự hào là một trong những quốc gia đầu tiên có thuốc chủng ngừa covid: Sputnik V, nhưng dường như thuốc chủng này cũng không có hiệu nghiệm lắm và cho đến nay, tổ chức y tế thế giới WHO vẫn chưa chuẩn y cho dùng loại thuốc chủng này.

Tin tức khác...