Không có đủ lượng sinh tố D cần thiết trong viên đa sinh tố

London, Anh: Theo kết quả của những cuộc nghiên cứu của trường đại học Oxford và Southampton thì trong phần lớn những loại thuốc đa sinh tố bán ra trên thị trường, không chứa đủ lượng sinh tố D cho trẻ em.
Theo kết quả của các cuộc khảo cứu của hai trường đại học Anhm thì chỉ có từ 25 phần trăm cho đến 36 phần trăm số hiệu đa sinh tố , có chứa đủ 400 UI sinh tố D cần thiết.
Sinh tố D đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng của trẻ em: ngăn ngừa bệnh còi xương.
Nguồn cung cấp chính của sinh tố D là ánh nắng mặt trời, nhưng những người ở các xứ lạnh khó có thể kiếm đủ lượng sinh tố D cần dùng hàng ngày, nhất là trong những tháng lạnh lẽo của mùa đông.
Trong năm 2016, bộ y tế nước Anh đã khuyến cáo những người cần thêm 400 UI sinh tố D một ngày, là những người có màu da sậm, những người châu Á, trẻ em từ 1 tuổi cho đến 4 tuổi, những người làm việc trong nhà và tất cả mọi cư dân Anh trong hai mùa thu và mùa đông.
Sinh tố D không những quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh còi xương của trẻ em mà còn quan trọng trong việc phòng ngừa những bệnh tật khác.
Các khảo cứu gần đây cho thấy là thiếu sinh tố D có thể là nguyên nhân gây những bệnh ung thư vú, bệnh ung thư ruột già, bệnh ung thư tuyến tiền liệt, bệnh tim mạch, bệnh trầm cảm và bệnh mập.
Thiếu sinh tố D cũng có thể gây bệnh cao máu, bệnh tiểu đường, bệnh về thần kinh.
Ba loại siêu thực phẩm có nhiều sinh tố D nhất là cá hồi bắt từ sông biển, cá mackerel và nấm.
Ngoài ra những loại thực phẩm khác cũng có sinh tố D là dầu cá, cá tuna, cá sardine, sữa, yogurt, gan bò, lòng đỏ trứng và phô mai.

Tin tức khác...