Không chịu chủng ngừa, trên 80 thiếu niên và nhân viên của một trại hè Illinois bị nhiễm covid.

Chicago, Illinois: Tuy Hoa Kỳ là một quốc gia có dư thừa thuốc chủng ngừa covid, nhưng so với tỷ lệ cư dân được chủng ngừa thì cho tới ngày thứ sáu 2 tháng 7, đã thua xa Canada: Hoa Kỳ hiện có 55.2 phần trăm cư dân được chủng ngừa 1 mũi và 47.5 phần trăm cư dân được chủng ngừa hoàn toàn 2 mũi, so với 77 phần trăm những người trưởng thành ở Canada được chủng ngừa 1 mũi và 39 phần trăm được chủng ngừa hoàn toàn 2 mũi thuốc.
Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 2 tháng 7, có một trại hè cho thiếu niên ở Chicago được tổ chức và trước khi bắt đầu, ban tổ chức có một cuộc chủng ngừa covid cho các trại viên và nhân viên làm việc cho trại hè: chỉ có vài người đến chủng ngừa còn phần lớn đều thờ ơ.
Theo tin của bộ y tế tỉnh bang Illinois thì có trên 80 trại viên và nhân viên trại hè Crossing Camp đã bị nhiễm vi rút corona và một trại viên bị nặng được đưa vào bệnh viện.
Hai trại viên trại hè này sau khi bị nhiễm covid mà không biết, tham dự một cuộc hội thảo gần đó và khiến có thêm 11 người bị lây nhiễm.
Tỷ lệ chủng ngừa covid hoàn toàn ở tiểu bang Illinois chỉ có 46.1 phần trăm.
Các chuyên gia y tế cũng lo ngại là với số người Mỹ chủng ngừa không gia tăng, và với sự lan tràn của loài vi rút biến thể delta, một làn sóng covid thứ ba có thể đang trên đường diễn ra ở Hoa Kỳ?

Tin tức khác...