Không bị “speeding ticket” vì chỉ chạy nhanh để qua mặt một xe khác

Tòa án tối cao B.C. hôm thứ Tư 26-5 đã ra phán quyết hủy bỏ giấy phạt chạy xe quá tốc độ quy định đối với anh Tejveer Parmar, người đã bị cảnh sát công lộ biên một speeding ticket vì đã chạy xe với tốc độ 81 cây số/giờ trong một khu vực có giới hạn tốc độ chỉ là 50 cây số/giờ. Phán quyết được đưa ra sau khi anh này lập luận rằng mình phải chạy như vậy để qua mặt một chiếc xe khác lúc đó đang chạy rất chập choạng, thất thường, liên tục chuyển lane và đạp thắng trước xe anh.

Sự việc nói trên xảy ra trên Kittson Parkway vào lúc khoảng sau 1 giờ trưa ngày 9-5-2018. Anh Parmar sau đó đã bị tòa án giao thông ở Delta kết tội lái xe quá tốc độ cho phép. Anh kháng án lên tòa án tối cao B.C và tòa án tối cao đã ra phán quyết trắng án khi cho rằng Judicial Justice of the Peace (JJP) – người đã kết tội anh ở tòa án giao thông, đã không chịu lắng nghe lời giải thích của anh, liên tục ngắt lời anh trong lúc anh đang trưng ra những bằng chứng nhằm giải thích tại sao anh lại chạy quá giới hạn tốc độ. Thẩm phán Catherine Murray của tòa án tối cao B.C. đã chấp nhận lời biện hộ khi cho rằng anh Parmar cần thiết phải làm như thế vì sự an toàn của bản thân.

Kittson Parkway là một con đường rừng ở Delta, B.C., phía nam giáp với Watershed Park và  phía bắc giáp với các khu dân cư. Theo Sở Cảnh sát Delta (Delta Police Department – DPD), mặc dù giới hạn tốc độ trên đoạn đường khá rộng này chỉ là 50 km/h, nhưng rất nhiều người lái xe thường chạy quá giới hạn đó.

Tin tức khác...