Khói những đám cháy rừng, làm đình trệ các chuyến bay

Kelowna, British Columbia: Mùa hè năm nay là mùa cháy rừng ở tỉnh bang British Columbia, với hàng trăm đám cháy rừng lớn đã diễn ra từ tháng tư và cho đến nay vẫn còn tiếp diễn.
Những đám cháy lớn và liên tục này, đã tạo ra những đám khói lớn bao phủ không những bầu trời của tỉnh bang B.C., mà còn lan sang tỉnh bang Alberta kế cận.
Khói và không khí ô nhiễm đã khiến nhiều hãng hàng không đã phải hủy bỏ nhiều chuyến bay.
Trong hôm chúa nhật ngày 19 tháng 8, nhiều chuyến bay ở các phi trường nội địa tỉnh bang B.C. và vùng West Kootenay đã bị hủy bỏ hay đình trệ vì khói của những đám cháy rừng.
Hàng loạt những chuyến bay ở các phi trường quốc tế Kelowna, phi trường Penticton và phi trường ở Castlegar trong ngày chúa nhật đã bị hủy bỏ hay đình trệ.
Theo ông Sean Parker, quản lý của phi trường Kelowna thì khói đã khiến các phi công không thể nhìn thấy trong vòng 1 cây số, điều kiện an toàn cho việc hạ cánh . Ông Parker cũng nói là ông ta chưa bao giờ thấy tình trạng tệ hại như thế từ trước đến nay.
Khói của những đám cháy rừng cũng gây nguy hại cho sức khỏe của nhiều người, nhất là những người bị những bệnh có liên quan đến đường hô hấp, gây nguy hại cho những người lớn tuổi, trẻ em và những phụ nữ đang mang thai.

Tin tức khác...