Khó khăn cho 39 những gia đình nạn nhân ở bên Anh muốn nhận lại xác người thân

Cô Phạm Thị Trà My

Hà Tĩnh: theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 12 tháng 11, thì nhiều gia đình có thân nhân chết trên chiếc xe vận tải, nhập lậu vào nước Anh trong tháng trước, đã muốn được đưa thi hài của thân nhân về Việt Nam chôn cất.
Theo tin của đài BBC thì có nhiều gia đình nạn nhân ở Hà Tĩnh đã được nhân viên chính quyền địa phương đến yêu cầu những người này nhận lại tro cốt của người thân, thay vì thi hài.
Theo lời ông Phạm Văn Thìn, là bố của cô Phạm Thị Trà My, một nạn nhân chết trên xe vận tải trên đường vào nước Anh,thì chính quyền địa phương và công an địa phương đã đến nhà vận động ông Thìn nhận tro hài cốt.
Lúc đầu ông Thìn có ký vào đơn làm sẵn xin nhận tro hài cốt, nhưng sau đó vài giờ, đã rút đơn lại, vì theo ông Thìn, nguyện vọng của gia đình ông là nhận được thi hài của cô My đem về mai táng.
Cũng theo đài BBC thì có ít nhất 7 gia đình ở Hà Tĩnh, có thân nhân chết trên xe vận tải, đã rút đơn xin nhận tro hài cốt của người thân.
Theo lời những thân nhân của các nạn nhân thì chính quyền địa phương cho biết là việc chuyển thi hài các nạn nhân về Việt Nam gặp ba khó khăn: chi phí quá tốn kém, vận chuyển khó khăn gây ảnh hưởng đến môi trường và không bảo quản được xác người.
Trong khi theo ông Bùi Huy Cường, phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc, thì hiện nay chưa biết rõ ai sẽ trả những chi phí cho việc mang 39 xác các nạn nhân về Việt Nam: chính quyền nước Anh hay chính quyền Việt Nam?

Tin tức khác...